Thứ 6, 22/11/2024, 17:46[GMT+7]

Cà tím kẹp thịt rán giòn

Thứ 3, 09/11/2010 | 08:46:25
1,589 lượt xem
Cà tím vốn là món ăn giản dị nhưng rất bổ dưỡng, bạn có thể tự tay làm món cà tím kẹp thịt rán giòn để đổi bữa giúp mọi người trong nhà ngon miệng hơn nhé. 

Nguyên liệu:

- Cà tím 2 – 3 quả (loại quả dài)

- Thịt heo xay 200g

- Hành xanh

- Hạt nêm

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn

Cách làm:

Thịt heo xay cho vào bát, ướp với ½ thìa hạt nêm và hành xanh thái nhỏ. Để 10 phút cho ngấm

Cà tím xắt lát ngang dầy 0.5cm, ngâm vào nước có pha chút muối cho miếng cà khỏi bị nhựa thâm.

Bột chiên đổ ra bát, cho nửa chén nước vào quấy, quấy kỹ cho bột tạo thành hỗn hợp đặc sệt mà không bị vón.

Vớt cà tím ra để ráo, dùng thìa xúc thịt phết lên một miếng cà, chọn một miếng có độ lớn tương tự ép nhẹ vào mặt kia.

Nhúng miếng cà tím kẹp thịt vào bột chiên rồi cho vào chảo dầu nóng. Bột sẽ giúp tăng độ kết  dính và tạo độ giòn kể cả khi món ăn đã nguội.

Lần lượt nhúng bột và rán hết chỗ nguyên liệu chuẩn bị.
 
Cà tím kẹp thịt đã rán chín vàng hai mặt rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.

 

Hoài Thu (Sưu tầm)

 

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày