Thứ 6, 09/08/2024, 12:23[GMT+7]

Kem tuyết thanh long ruột đỏ

Thứ 6, 27/05/2016 | 08:59:13
571 lượt xem
Giữa một ngày hè nóng nực, bạn xắn tay vào bếp làm một mẻ kem tuyết rồi thưởng thức cùng bạn bè, gia đình hay đơn giản là nhâm nhi một mình cũng tuyệt lắm đó!

Nguyên liệu:

- 1 quả thanh long đỏ

- ½ quả chanh

- 80ml nước

- 80g đường trắng

Thực hiện:

- Đổ 80ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm 80g đường vào đun cho tan hết.

- Thanh long cắt đôi, lấy phần ruột.

- Khi nước đường đã nguội, bạn cho phần ruột thanh long và nước đường vào máy xay sinh tố, vắt thêm ½ quả chanh rồi xay cho thanh long nhuyễn.

Lưu ý: Tránh xay quá lâu để giữ lại được hạt thanh long cho món kem đẹp mắt.

- Đổ hỗn hợp thanh long vừa xay ra bát, bọc màng bọc thực phẩm thật kín rồi để tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

- Sau 2 giờ, lấy bát thanh long trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh tan đá răm trong vòng 2 phút. Tiếp tục cho bát thanh long vào tủ lạnh.

- Cứ sau khoảng 2 giờ lại lấy kem thanh long ra đánh tan đá răm, lặp lại khoảng 3 lần là được. Dùng muôi múc kem để thưởng thức.

Với nguyên liệu chính là thanh long đỏ, bạn chỉ cần xay thanh long cùng với nước đường rồi cất tủ lạnh là đã có món kem tuyết thanh long cực hấp dẫn rồi. Bước khó nhất của việc làm kem chính là khâu đánh kem liên tục để kem được xốp, do đó, để có một mẻ kem ngon, bạn sẽ cần khoảng 6-8 giờ "lao động" đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày