Diêm Điền “ôm” rác
Diêm Điền được thành lập cách đây 23 năm với diện tích gần 180 ha, 10 ngàn nhân khẩu là trung tâm của huyện ven biển Thái Thụy, Thái Bình. Trước đây Diêm Điền cũng có một bãi chứa rác ở xã Thụy Hà.
Được biết UBND huyện Thái Thụy đã phê duyệt và đầu tư hơn tỷ đồng để mở bãi mới tại xã Thụy Trinh. Đang thi công giai đoạn đầu thì gặp không ít cản trở từ dân địa phương do sợ mùi hôi thối ô nhiễm của chất thải, cộng với những thắc mắc về chuyện đền bù đất canh tác.
Dọc ven những con đường nhựa rộng dài trong thị trấn như đoạn đối diện với UBND huyện ở khu 7 hay đường ra cảng …, vỏ trái cây, túi nilon, bã chè hay vỏ bọc hàng quà… tích tụ lâu ngày thành đống cao và bốc mùi hôi. Rảo một vòng thị trấn, vào trong nhiều công sở thật khó để tìm thấy một chiếc xe đổ rác. Thay vào đó, thường thấy là những túi nilon, xô nhựa, thùng xốp… tiện dụng hơn cho việc đựng và đi đổ.
Không còn người thu dọn, rác bị đổ ra đường thành đống cao. Đến khi không thể cao hơn nữa người ta mới phải dọn đi. “Bây giờ còn đỡ nhiều, trước kinh khủng lắm” một người ở Diêm Điền cho hay. Lâu nay dân ở Diêm Điền không chỉ lau dọn trong nhà mà còn phải đảm đương việc thu rác ở vỉa hè, vệ đường trước cửa nhà và tự đi đổ.
Theo bác Trung (ở Khu 7, TT) “Huyện giao cho khu phố tự giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt. Huyện còn thế huống hồ là khu!”. Không có nơi đổ, không thể giữ rác trong nhà, các hộ dân ở Diêm Điền tìm đến sông Gú. Rác, nước thải trong nhà, ngoài đường của nhiều hộ ở khắp thị trấn như khu 6, khu 7…; của chợ Gú (Khu 7) trực tiếp đổ xuống sông vô tội vạ.
Cỡ hai năm nay, cứ cách đoạn không xa, hai bờ sông Gú lại lổn nhổn túi nilon trắng đen, hộp sữa, ống lon, vỏ sò, ngao, lốp, săm xe… Chúng chất đống rồi trườn từ trên bờ xuống sát mép nước; Dưới dòng nước chầm chậm trôi với bèo, dập dềnh tạp nham tất tần tật các loại chất thải trong nhà, ngoài đường.
Theo dantri
Tin cùng chuyên mục
- Hà NộiBàng hoàng 100 ngôi mộ “mất tích” trong đêm 26.08.2010 | 13:46 PM
- Chuyện Bác Hồ làm báo ở Pari 26.08.2010 | 13:51 PM
- Những linh hồn phiêu dạt Không chỉ là chuyện của hai người lính 09.08.2010 | 15:22 PM
- Bệnh "nhồi kiến thức" 26.08.2010 | 14:49 PM
- Cô gái 20 tuổi ''ngủ'' trong mộ 300 năm 12.08.2010 | 17:06 PM
- Tàu ngầm Kursk - 10 năm với nguyên vẹn nỗi tiếc thương 13.08.2010 | 07:56 AM
- Vedan đồng ý đền bù 100% thiệt hại cho nông dân 2 tỉnh 10.08.2010 | 07:14 AM
- Mánh khóe làm tiền của "dân" IT 17.08.2010 | 16:40 PM
- Thái Bình loạn xe buýt 10.08.2010 | 09:30 AM
- Thái Bình:Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa 18.08.2010 | 08:42 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, chúc tết một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ