Chìm tàu ở Địa Trung Hải, 146 người thiệt mạng
Những chiếc tàu chở người di cư luôn quá tải và tiềm ẩn nhiều rủi ro (ảnh minh họa).
Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), chỉ duy nhất một thiếu niên 16 tuổi người Gambia sống sót trong vụ tai nạn này. Cậu bé đã được tàu cứu trợ nhân đạo Iuventa phát hiện khi đang bám vào một thùng chứa nhiên liệu trôi dạt trên biển.
“Cậu bé nói tất cả những người khác đều đã chết. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng lực lượng bảo vệ bờ biển Italia có thể cứu thêm được một số người khác”, ông Flavio Di Giacomo, phát ngôn viên của IOM cho biết.
Theo lời người duy nhất sống sót, những người đi trên tàu đã xuất phát từ Sabratha (Libya) cách đây vài ngày. Trên tàu có tổng cộng 147 người, bao gồm 5 trẻ em và một số phụ nữ đang mang thai.
Chỉ tính riêng trong vòng 2 ngày qua, lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho hay, các đội cứu hộ đã giải cứu hơn 1.100 người di cư trên biển và phát hiện 1 thi thể.
Tính từ đầu năm tới nay, gần 600 người di cư đã thiệt mạng trong hành trình vượt biển đầy nguy hiểm từ Bắc Phi tới Italia. Trong năm 2016, tổng cộng 4.600 người đã chết trong những vụ chìm tàu kinh hoàng và không thể đặt chân tới miền đất hứa châu Âu.
Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro trong hành trình vượt biển, số lượng người nhập cư vào Italia 3 tháng đầu năm nay vẫn tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái,
Theo hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam