Có một thiên đường dành cho loài thỏ ở Nhật Bản
Bên cạnh cái tên truyền thống Ōkunoshima, nơi này còn được gọi là Usagi Shima (tạm dịch: hòn đảo của những con thỏ).
Đúng như với tên gọi của mình, hòn đảo rộng 700 mét vuông này chính là nơi sinh sống của hơn 300 chú thỏ.
Khi đến thăm Ōkunoshima, các du khách có quyền cho thỏ ăn, chơi đùa và thậm chí là thoải mái chụp ảnh kỉ niệm với chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho những bạn nhỏ, ban quản lý khuyên du khách không nên cho thỏ ăn thức ăn lạ mà phải mua đồ từ khu nghỉ dưỡng Kyukamura Okunoshima trên đảo.
Khác với chó, mèo, cáo, những bạn nhỏ ở đảo Ōkunoshima được đánh giá là khá thân thiện và hiền hòa.
Ít ai biết rằng đây từng là nơi sản xuất vũ khí hóa học từ năm 1929 đến 1945 để phục vụ cho thế chiến thứ 2. Sở dĩ người ta chọn đảo Ōkunoshima vì vị trí cô lập của nó rất thích hợp cho vấn đề an ninh chiến lược. Ngoài ra, nó còn nằm cách xa Tokyo, không gây trở ngại đến cuộc sống của người dân. Sau 16 năm trở thành nơi sản xuất vũ khí, nơi này bị bỏ hoang gần như hoàn toàn. Vì thế, người ta mới tận dụng luôn hòn đảo làm nơi sinh sống cho thỏ hoang.
Giống với đảo mèo, đảo chó và đảo cáo, đảo thỏ Ōkunoshima cũng là nơi thu hút nhiều khách tham quan, đóng góp lớn cho nền du lịch của xứ sở hoa anh đào.
Theo trithuctre.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cụ bà 82 tuổi hơn 50 năm cưỡi ngựa đi du lịch 17.11.2023 | 10:49 AM
- Châu Á rộn ràng đón tết Nguyên đán, phương Tây cũng ngập trong sắc đỏ 21.01.2023 | 23:11 PM
- Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở cung đường nguy hiểm nhất thế giới 14.11.2022 | 10:19 AM
- Phát hiện chim ruồi cực hiếm ở Colombia sau hơn 10 năm 09.08.2022 | 09:39 AM
- Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ 04.05.2022 | 15:38 PM
- Châu Á trang hoàng rực rỡ, người dân nô nức mua sắm chuẩn bị đón năm Dần 29.01.2022 | 10:28 AM
- Đài quan sát đáy kính cao hơn 300 m ở New York 13.10.2021 | 08:06 AM
- Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản 18.09.2021 | 10:30 AM
- Hồ nước sâu hơn 150 m ở Croatia 18.07.2021 | 20:53 PM
- Gia đình sống trên thuyền suốt 10 năm, du lịch 45 nước 17.07.2021 | 22:15 PM
Xem tin theo ngày
-
Xã An Ninh, huyện Tiền Hải tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và công bố quyết định phát hành sách lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn 1925 - 2025
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh
- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đông Hưng
- Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
- Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm
- Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới
- Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội