Hơn 16.000 người di cư châu Phi tại Libya hồi hương
Người di cư là nạn nhân của những kẻ buôn người. Họ bị lạm dụng, đánh đập thậm tệ.
Ngày 13/3, Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách An ninh và Đối ngoại Federica Mogherini thông báo, hơn 16.000 người di cư châu Phi tại các trại tỵ nạn ở Libya đã được hồi hương theo một chương trình khẩn cấp được Liên minh châu Âu tài trợ.
Tháng 12 năm ngoái, các nhà lãnh đạo châu Âu và châu Phi đã công bố kế hoạch hồi hương tự nguyện, sau khi một phóng sự trên kênh CNN của Mỹ phản ánh một chợ buôn bán người tỵ nạn như nô lệ tại Libya.
Các trại tạm giữ người tỵ nạn ở Libya cũng được cho là để xảy ra tình trạng hãm hiếp, tra tấn, đánh đập người tỵ nạn.
Phát biểu trước Nghị viện châu Âu tại Strasbourg, bà Federica Mogherini cho biết, trong 2 tháng đầu năm nay, đã có hơn 16.000 người di cư được giải cứu và đưa ra khỏi các trại tỵ nạn ở Libya và một con số tương tự được sơ tán trong năm 2017. Hiện chỉ còn 4.000 - 5.000 người còn ở lại các trại tỵ nạn Libya./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú