Thứ 3, 27/02/2024, 11:52[GMT+7]

Tại Kỳ họp thứ bảy sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu

Thứ 5, 30/11/2023 | 15:08:27
2,550 lượt xem
Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thông tin tại hội nghị thông báo nội dung, chương trình và yêu cầu công tác tuyên truyền phục vụ Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 sáng ngày 30/11. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và tỉnh.

Hội nghị thông báo nội dung, chương trình và yêu cầu công tác tuyên truyền phục vụ Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII.

Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ được tổ chức từ ngày 5-8/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thảo luận 12 báo cáo, 13 tờ trình của UBND tỉnh; 6 báo cáo của các ngành; 5 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; đồng thời xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác. Các đại biểu sẽ chất vấn một số thủ trưởng ngành về một số lĩnh vực mà cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm. Như thường lệ, kỳ họp lần này sẽ tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình các phiên: khai mạc sáng ngày 6/12, chất vấn và trả lời chất vấn chiều 7/12 và phiên bế mạc sáng ngày 8/12. Điểm mới của kỳ họp lần này là tăng thời gian họp thêm nửa ngày, tiếp tục áp dụng “kỳ họp không giấy tờ’, toàn bộ các văn bản sẽ được số hóa phục vụ các đại biểu nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. 

Lãnh đạo Báo Thái Bình phát biểu tại hội nghị. 

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình phát biểu tại hội nghị. 

Để đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin kịp thời các nội dung của kỳ họp tới cử tri và nhân dân, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền trong tỉnh thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp, định hướng thông tin trước kỳ họp trên bản tin nội bộ, thông tin kết quả kỳ họp tại hội nghị báo cáo viên. Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương đóng trên địa bàn phân công các phóng viên theo dõi, đưa tin trước, trong và sau kỳ họp bảo đảm kịp thời, chính xác, khoa học. Sau kỳ họp, tiếp tục đăng tải các nghị quyết của kỳ họp; hoạt động của đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ý kiến cử tri gửi tới HĐND tỉnh; hoạt động của các đơn vị, địa phương, các tầng lớp nhân dân thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh ban hành tại Kỳ họp thứ 7.

Mạnh Cường

 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày