82 người chết sau động đất 7 độ ở Indonesia
Một người bị thương được sơ tán ở bệnh viện thành phố Mataram đêm 5/8. Ảnh: Reuters.
Phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BPBD) Sutopo Purwo Nugroho hôm nay cho biết ít nhất 82 người chết, hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất mạnh 6,9 độ xảy ra tối 5/8 trên đảo Lombok, đông nam Indonesia, theo Reuters.
"Đêm tối và một số đường dây liên lạc bị đứt khiến chúng tôi gặp khó khăn trong công tác cứu nạn. Số người tử vong dự kiến còn tăng", BPBD thông báo vào sáng sớm nay.
Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do nhà sập ở vùng núi phía bắc và phía tây đảo Lombok, cách xa các địa điểm đông khách du lịch ở khu vực phía nam. Hàng nghìn người cũng phải sơ tán sau trận động đất. Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn nằm cách mặt đất 10,5 km. Ít nhất hai trận động đất nhỏ hơn và khoảng 100 dư chấn cũng xảy ra sau đó.
Các bệnh viện ở Lombok và Bali hoạt động suốt đêm. Do lo ngại động đất tiếp diễn gây sập đổ nhà cửa, bệnh viện phải để bệnh nhân ở khu vực ngoài trời để đảm bảo an toàn.
I Nyoman Sidakarya, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn ở Mataram, đảo Lombok, cho hay chính quyền sẽ sơ tán khoảng 700 du khách và người dân địa phương từ đảo Gili ở tây bắc đảo Lombok.
"Chúng tôi sẽ sơ tán người dân khỏi ba đảo ở Gili. Một số người bị thương và vẫn đang bị sốc", ông nói.
Saffron Amis, một sinh viên người Anh đang du lịch ở Gili, cho hay hàng chục du khách đã được sơ tán đén một ngọn đồi sau động đất. Phần lớn đảo Lombok bị cắt điện. Du khách tại các sân bay quốc tế ở Lombok và Bali bị hoảng loạn, các tòa nhà hư hại nhẹ, nhưng hoạt động bay không gián đoạn.
Đảo Lombok ở đông nam Indonesia là một điểm du lịch nổi tiếng, cách đảo Bali khoảng 100 km về phía đông. Hôm 29/7, một trận động đất 6,4 độ cũng xảy ra tại đây, khiến 17 người chết, 335 người bị thương, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J