Tổng thống Nga-Pháp điện đàm, thảo luận về tình hình Syria
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Reuters)
Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cộng đồng quốc tế tiếp tục hoạt động khôi phục hạ tầng kinh tế và xã hội của Syria, cũng như hoạt động hồi hương người tị nạn và những người tị nạn tạm thời tới những nơi ở lâu dài.
Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng đánh giá cao hoạt động của Nga và Pháp trong tháng Bảy nhằm vận chuyển và phân phát viện trợ hàng nhân đạo tới người dân tại Đông Ghouta, Syria.
Cũng theo Điện Kremlin, lãnh đạo hai nước còn thảo luận "một vài vấn đề khác."
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một máy bay vận tải quân sự của Nga đã vận chuyển 44 tấn hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm thuốc men, quần áo, lều và các nhu yếu phẩm khác từ Pháp tới Syria trong ngày 21/7.
Hàng hóa đã được phân phát tới người dân đang cần viện trợ khẩn cấp tại Đông Ghouta, một loạt khu vực gần thủ đô Damascus của Syria./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú