Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thỏa thuận Brexit
Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AP)
Cuộc bỏ phiếu lần 2 của Hạ viện Anh với bản thỏa thuận Brexit vừa diễn ra cách đây ít giờ trong bối cảnh chỉ còn 17 ngày nữa là chính thức tới ngày nước Anh phải rời Liên minh châu Âu. Lộ trình Brexit vẫn rất khó đoán định.
Bản thỏa thuận Brexit nhận được 242 phiếu ủng hộ và 391 phiếu phản đối trong cuộc bỏ phiếu lần 2 của Hạ viện Anh. Tỷ lệ chênh lệch đã thu hẹp hơn so với lần bỏ phiếu đầu nhưng vẫn là chưa đủ. Trong bối cảnh này, ngày 13/3, Hạ viện Anh sẽ tiếp tục bỏ phiếu một nội dung quan trọng khác là việc có đồng ý với khả năng Brexit không thỏa thuận hay không.
Dư luận dự đoán, các nghị sỹ Anh sẽ không thông qua trường hợp này, Hạ viện không đồng ý với khả năng Anh rời châu Âu mà không kèm thỏa thuận. Theo đó, Hạ viện sẽ có thêm một cuộc bỏ phiếu nữa được chờ đợi trong ngày 13/3, đó là bỏ phiếu cho ý kiến về việc kéo dài thời gian ở lại Liên minh châu Âu để tiếp tục tiến hành tìm kiếm thỏa thuận. Điều này đồng nghĩa Anh sẽ chưa ra khỏi châu Âu vào ngày 29/3 tới.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội