Tạm đình chỉ dự án tàu điện ngầm nối Singapore - Malaysia
Dự án đường sắt cao tốc Singapore - Malaysia bị đình chỉ. (Ảnh: Straitstimes)
Trong một tuyên bố chung, Bộ trưởng Bộ Giao thông Singapore Khan Boon Wan và người đồng cấp Malaysia Anthony Loke cho biết nếu tới thời hạn cuối vào ngày 30/9 tới, dự án vẫn không được khởi công theo kế hoạch, Malaysia sẽ bị coi là bên đơn phương chấm dứt hợp tác và phải bồi thường thiệt hại cho Singapore.
Theo Bộ trưởng Loke, việc tạm gác thi công dự án này không có nghĩa là dự án bị hủy bỏ, mà do Malaysia muốn tiến hành đánh giá lại để dự án có thể được thi công hiệu quả hơn. Đây là dự án hợp tác thứ hai giữa hai nước bị hoãn lại kể từ khi chính phủ mới của Malaysia lên cầm quyền năm 2018 với cam kết siết chặt tài chính và xem xét lại các thỏa thuận quan trọng.
Với tổng chiều dài khoảng 4km, tuyến tàu điện ngầm nối liền giữa khu vực Woodlands của Singapore và Johor Bahru của Malaysia có khả năng vận chuyển tới 10.000 lượt hành khách/giờ theo mỗi chiều với tổng kinh phí 1 tỷ USD. Dự án theo kế hoạch sẽ hoàn thành ngày 31/12/2024, nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công, thậm chí còn có nguy cơ bị hủy bỏ.
Năm 2018, hai nước láng giềng này cũng đã hoãn thi công dự án xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc nối Singapore với thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, mà theo các nhà phân tích ước tính chi phí xây dựng vào khoảng 17 tỷ USD.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tạo xung lực mới, khí thế mới để phát triển kinh tế tư nhân
- Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại huyện Quỳnh Phụ
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Trần Lãm
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Thái Hưng
- Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm quy tụ, xây dựng mối đoàn kết lương giáo
- Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội
- Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh: 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng
- Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính