Thứ 5, 20/06/2024, 09:40[GMT+7]

Huế: Cần làm rõ nhiều vấn đề tại Nhà máy nước sạch Lộc An

Thứ 6, 10/01/2020 | 13:38:44
2,068 lượt xem
Theo người dân xã Lộc An (huyện Phú Lộc), sau khi được cấp phép xây dựng, Nhà máy nước sạch Lộc An chưa hoàn trả lại mặt đường như đã hứa. Gần đây, các vấn đề về nước thải và mô hình nông nghiệp cao ở đây càng khiến dư luận băn khoăn.

Nhà máy nước sạch Lộc An, nơi đang tồn tại nhiều vấn đề khiến dư luận băn khoăn.

Theo tìm hiểu, Nhà máy nước sạch Lộc An là 01 trong số 20 nhà máy thuộc Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế. Một cán bộ của nhà máy nước này cho biết, dự án được khởi công vào năm 2011 và khánh thành đưa vào hoạt động vào tháng 05/2012.

Nhiều người dân ở tại xã Lộc An cho rằng, khi tiến hành xây dựng, Nhà máy nước sạch Lộc An phải thiết kế đường ống dẫn nước ngầm chạy dọc theo tuyến đường liên xã Lộc An – Lộc Hòa, do đó, đơn vị này đã có cam kết với chính quyền địa phương sẽ hoàn trả lại mặt bằng sau khi hoàn thành xong công trình. Tuy nhiên, sau nhiều năm trôi qua, người dân nơi đây vẫn không biết rằng cam kết kia là thật hay không mà đến nay chưa thấy thực hiện.


Trong một cuộc trao đổi với PV, ông Trần Viết Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc An cho biết, tuyến đường liên xã Lộc An – Lộc Hòa đã bị hư hỏng từ lâu. Khi tiến hành xây dựng, Nhà máy nước sạch Lộc An đã sử dụng loại xe có trọng tải lớn để chở vật liệu và một số yếu tố khác gây ra hư hỏng đường tại đây.

Phó chủ tịch xã Lộc An thông tin thêm, chính quyền địa phương cùng người dân đã nhiều lần kiến nghị đến Nhà máy nước sạch Lộc An, đến các cấp có thẩm quyền, tuy nhiên, hiện tại tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa.

"Vào dịp Tết âm lịch năm 2019, Nhà máy nước sạch Lộc An có cho tu bổ một số đoạn bị hư hỏng nặng, bên cạnh đó, xã đã phải nhiều lần tự bỏ chi phí để “vá” đường cho người dân đi lại", ông Việt trao đổi với PV.

Một cán bộ của Nhà máy nước sạch Lộc An xác nhận có chuyện đơn vị này đã sửa chữa tạm thời những hư hỏng tại tuyến đường liên xã Lộc An – Lộc Hòa vào dịp Tết âm lịch năm 2019 và đây là chủ trương của Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế.

Quá trình tìm hiểu của PV để làm rõ vấn đề cam kết giữa Nhà máy nước sạch Lộc An và UBND xã Lộc An về việc trả lại mặt bằng tuyến đường liên xã Lộc An – Lộc Hòa là có hay không đến nay vẫn chưa có hồi kết, bởi lẽ, phía chính quyền địa phương cho rằng đây là chuyện đã xảy ra trong nhiệm kỳ trước, những người đương nhiệm không rõ; một vị cán bộ quản lý của Nhà máy nước sạch Lộc An cũng có lý do tương tự; về phía Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế thì dường như đã “quên” lời hứa vào ngày 15/11/2019 rằng sẽ xếp và báo lịch làm việc với PV Báo Kinh tế nông thôn.

Tiếp đến những ngày gần đây, người dân sống tại cạnh Nhà máy nước sạch Lộc An phải “kêu trời” vì mùi hôi thối của đường mương nước chảy ra từ bên trong khuôn viên nhà máy này.

Cụ thể, bà Đoàn Thị Màng (SN 1956 – một người dân sống cạnh nhà máy nước này) cho biết, Nhà máy nước sạch Lộc An thường xả nước ra sông Truồi vào khoảng 22h đến sáng với khối lượng lớn, nghe như tiếng nước lũ và có mùi hôi thối như mùi của xác chết động vật.

Theo kinhtenongthon.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày