Iran, Ukraine khắc phục hậu quả vụ bắn nhầm máy bay
Iran đang nỗ lực khắc phục hậu quả vụ bắn nhầm chiếc máy bay chở khách của Ukraine làm toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Tổng thống Ukraine Zelenskiy đã cho biết như vậy sau khi có cuộc điện đàm với Tổng thống Iran Rouhani.
Phát biểu trên sóng truyền hình ngày 11/1, Tổng thống Ukraine Zelenskiy khẳng định, sự thật về vụ tai nạn đối với máy bay chở khách của Ukraine là không thể che giấu và ông đã nhận được lời xin lỗi từ Tổng thống Iran.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: "Tôi vừa có cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ông ấy đã xin lỗi tất cả người dân Ukraine cũng như người thân của các nạn nhân và thừa nhận thực tế rằng Iran đã bắn hạ chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine".
Ông Zelenskiy cũng cho hay ông đã nhất trí với Tổng thống Iran Hassan Rouhani về việc bắt đầu công tác chung giải mã các hộp đen của máy bay bị rơi trong tuần này. Ông cũng kêu gọi các đối tác quốc tế của Ukraine đoàn kết và kiên trì cho tới hoàn tất cuộc điều tra.
Tổng thống Ukraine cho biết thêm: "Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Iran, ông ấy đã đồng ý sẽ ngay lập tức yêu cầu xác định danh tính các nạn nhân với sự giúp đỡ của các chuyên gia Ukraine và đưa thi thể các nạn nhân về nước nhanh nhất có thể".
Trước đó, quân đội Iran bất ngờ xác nhận phòng không nước này đã "vô tình" bắn nhầm chiếc máy bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chỉ thị điều tra đến cùng để xử lý những người phạm sai lầm và sẽ đưa ra xét xử tất cả những người có liên quan tới thảm kịch trên.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ