Australia chi 34 triệu USD cứu động vật hoang dã và môi trường
Thứ 3, 14/01/2020 | 07:52:32
1,325 lượt xem
Thủ tướng Australia vừa tuyên bố nước này sẽ chi 34 triệu USD cho các hoạt động phục hồi môi trường và các nhóm động vật hoang dã.
Chính phủ Australia sẽ sớm thiết lập các khu vực bảo vệ động vật hoang dã trong bối cảnh hơn 8 triệu ha rừng, bằng với diện tích của cả nước Anh, đã bị thiêu rụi và hiện vẫn còn khoảng 120 đám cháy hoành hành.
Các máy bay trực thăng đã thả hàng nghìn kg cà rốt và khoai lang xuống những khu vực bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn để cung cấp lương thực cho loài chuột túi wallaby hiện có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng. Những con vật bị thương cũng đã được tập trung tại một số điểm cứu chữa để chăm sóc.
Theo ước tính mới của Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF), đợt cháy rừng nghiêm trọng tại Australia đến nay đã giết chết hơn 1,25 tỉ cá thể động vật.
Theo vtv.vn
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn