Hàng trăm hộ dân ở Tiền Giang được cấp nước sạch miễn phí
Ông Dương Văn Đây ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy dùng xe cải tiến chở nước sạch phục vụ dân nghèo.
Ở thời điểm mùa khô hạn này, nước ngọt trên thị trường tùy theo khu vực mà giá từ 30.000-40.000 đồng/m3, là gánh nặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Để khắc phục vấn đề này, tại các huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông, chính quyền và ngành chức năng địa phương đã mở các vòi nước công cộng, tiếp nước từ nhà máy nước BOO Đồng Tâm hay các trạm cấp nước tập trung về phục vụ miễn phí cho dân nghèo.
Chỉ tại huyện Gò Công Đông, UBND huyện chỉ đạo Xí nghiệp nước huyện mở 51 vòi nước công cộng trên địa bàn huyện để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân.
Các điểm đặt vòi nước công cộng chủ yếu ở các nơi chưa có nguồn nước máy, hoặc áp lực nước yếu, hoạt động 24/24 để cho người dân đưa các dụng cụ chứa nước vận chuyển nước về sử dụng trong những tháng cao điểm mùa khô.
Tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, ông Dương Văn Đây (tức ông Bảy Đây) ở ấp Long Quới đã kết hợp với Hội Từ thiện xã Tam Bình (huyện Cai Lậy) dùng xe cải tiến chở nước sạch từ trạm cấp nước đến phục vụ miễn phí cho hàng trăm hộ dân nghèo tại địa phương này bị khan hiếm nguồn nước ngọt trong sinh hoạt gia đình.
Người dân xã Ngũ Hiệp phấn khởi khi "nhận" nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt gia đình ( ảnh: PV).
Về việc làm ý nghĩa này, ông Trình Văn Sỹ, người dân xã Ngũ Hiệp bày tỏ: "Tôi thấy anh Bảy Đây ở ấp Long Quới, tổ chức bơm nước để phát cho hộ nghèo trong lúc nước mặn mà không có nước xài làm việc này hết sức có ý nghĩa. Việc làm của anh rất cao cả, ở địa phương chúng tôi rất hoan nghênh anh Bảy Đây làm công tác xã hội, từ thiện, chia sẻ với hộ khó khăn, tôi cảm phục anh"./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Quỳnh Phụ: Bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân 26.09.2023 | 09:32 AM
- Khắc phục khó khăn, bảo đảm cấp nước ổn định mùa nắng nóng 25.07.2023 | 10:29 AM
- Cấp nước sạch an toàn, ổn định 19.01.2023 | 02:55 AM
- Phổ biến các quy định của Bộ Y tế về quản lý chất lượng nước tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước sạch 25.04.2022 | 17:41 PM
- Công ty Mỹ Hưng cần khẩn trương cung cấp nước ổn định cho 2 xã An Thanh, An Mỹ 19.07.2021 | 09:42 AM
- Bể nước thắm tình quân dân 19.07.2021 | 10:17 AM
- Đưa nước sạch đô thị về nông thôn 16.07.2021 | 09:39 AM
- Nước sạch nghĩa tình 13.07.2021 | 18:03 PM
- Giúp đồng bào được sử dụng nước sạch 12.07.2021 | 08:36 AM
- Người Êđê giữ bến nước như mạch sống buôn làng 08.07.2021 | 20:50 PM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước