Ngoại trừ Vũ Hán, toàn tỉnh Hồ Bắc không có ca nhiễm bệnh mới trong vòng 24 giờ
Ảnh minh họa: Reuters
Theo báo cáo của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, từ 0h đến 24h ngày 5/3, thành phố Vũ Hán - tâm dịch ghi nhận 126 ca nhiễm mới, trong khi đó các địa phương khác trên toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nhiễm mới nào.
Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, có 17 trường hợp nhiễm mới được xác nhận - một con số cho thấy sự kiểm soát của chính phủ Trung Quốc đối với dịch COVID-19 đã đạt được những tín hiệu khả quan.
Theo các chuyên gia, rất có thể, số các ca nhiễm mới của Trung Quốc sẽ giảm xuống 0 vào cuối tháng này.
Trước tình hình dịch bệnh cải thiện đáng kể, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Trung Quốc cho biết nước này có thể sớm gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại tỉnh Hồ Bắc đã được áp đặt từ cuối tháng 1 vừa qua - lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến cuộc sống của 56 triệu người sống toàn tỉnh.
Trong ngày 6/3, thành phố Xích Bích ở phía Nam của Vũ Hán đã tháo dỡ rào chắn trên đường phố sau 19 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới, cho phép cư dân trong thành phố tự do đi lại, song chỉ trong địa phận thành phố này. Trong khi đó, một số địa phương khác cũng đang cân nhắc mở cửa lại trường học từ tuần tới sau 1 tháng đóng cửa trường học trên cả nước.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả