Trung Quốc chính thức công bố thời gian dỡ bỏ phong tỏa Vũ Hán
Công nhân làm vệ sinh xe buýt tại Vũ Hán ngày 23/3. Ảnh: Tân Hoa Xã
Theo thông báo này, từ ngày mai (25/3), các khu vực ngoài thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc sẽ dỡ bỏ kiểm soát giao thông trên các tuyến đường ra vào tỉnh này và khôi phục giao thông với bên ngoài một cách có trật tự. những người rời khỏi Hồ Bắc sẽ đi lại an toàn và trật tự với mã sức khỏe màu xanh do chính quyền tỉnh cấp.
Cũng từ ngày này, những lao động Hồ Bắc làm việc ở tỉnh ngoài chỉ cần có mã sức khỏe và đạt chuẩn xét nghiệm sẽ được tập trung đưa đến tận nơi làm việc theo hình thức đưa đón trực tiếp.
Trong khi đó, thành phố Vũ Hán vẫn phải tiếp tục thực thi các biện pháp kiểm soát giao thông nghiêm ngặt.
Tuy nhiên, chỉ sau đó nửa tháng, tức từ 0h ngày 8/4, Vũ Hán cũng sẽ được dỡ bỏ kiểm soát giao thông với các địa phương bên ngoài và người dân được phép di chuyển với mã sức khỏe do địa phương cấp. Động thái này đồng nghĩa với việc Vũ Hán sẽ chính thức được gỡ bỏ phong tỏa sau hơn 2 tháng rưỡi "phong thành".
Người tỉnh ngoài đến Hồ Bắc và Vũ Hán cũng chỉ cần có mã sức khỏe mà không cần bất cứ loại giấy phép nào khác. Các doanh nghiệp tại đây sẽ từng bước làm việc trở lại theo phân cấp, phân loại và từng thời điểm. Tuy nhiên, các cấp học tại Hồ Bắc vẫn chưa được đi học trở lại.
![]() |
Khử trùng tàu điện ngầm ở Vũ Hán ngày 23/3. Ảnh: Tân Hoa Xã. |
Được biết, chính phủ Trung Quốc đã quyết định đóng cửa Vũ Hán vào rạng sáng hôm 23/1 do dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại đây. Tính đến ngày 23/3, thành phố này đã có 50.006 bệnh nhân Covid-19, trong đó đã có 43.214 ca được chữa khỏi. HIện chỉ còn 4268 trường hợp đang phải điều trị.
Sau hơn 2 tháng rưỡi cắt đứt mọi phương thức giao thông với bên ngoài, dịch bệnh đã được cơ bản khống chế tại Vũ Hán. Chính quyền địa phương đang rốt ráo để chuẩn bị "hồi sinh" thành phố này với mục tiêu giảm tối đa thiệt hại về kinh tế, từng bước đưa kinh tế xã hội ở Vũ Hán và Hồ Bắc sớm trở lại bình thường hoàn toàn./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng