Thứ 2, 19/04/2021, 07:34[GMT+7]

Microsoft và Google hợp tác đưa ứng dụng web vào Play Store

Thứ 2, 13/07/2020 | 10:30:32
721 lượt xem
Sự hỗ trợ của Microsoft dành cho Android đang vượt xa các ứng dụng và thiết bị gốc như Surface Duo, với việc mang nhiều ứng dụng web tiến bộ hơn cho các thiết bị Android thông qua Play Store.

Microsoft và Google lại tăng cường mối quan hệ đối tác

Theo Neowin, các ứng dụng được xây dựng bằng công cụ PWABuilder của Microsoft sẽ sử dụng thư viện và tiện ích Bubblewrap từ Google để tận dụng các tính năng mới, bao gồm một tiêu chuẩn mới cho các shortcut web, thông báo đẩy sâu hơn và các tùy chỉnh trực quan. Nói một cách đơn giản, các ứng dụng web sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn trên điện thoại của người dùng.

Microsoft cho biết, các tính năng mở rộng qua trình duyệt web không cần nhiều nỗ lực hơn để thực hiện, và đó là lợi thế của các ứng dụng trên Play Store.

Sẽ cần một khoảng thời gian trước khi người dùng thấy các ứng dụng sử dụng các tính năng mới, nhưng điều đó có thể dẫn đến nhiều ứng dụng được cải thiện và tiếp cận với điện thoại tốt hơn.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi thấy Microsoft và Google làm việc cùng nhau trong trường hợp như thế này vì nó mang đến cho người sáng tạo nhiều lý do hơn để sử dụng bộ công cụ của Microsoft, trong khi Google có thêm các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web thân thiện với Android thay vì hướng mọi người đến các ứng dụng chung trong trình duyệt.

Theo thanhnien.vn