Thứ 4, 21/04/2021, 07:54[GMT+7]

Google đang thử nghiệm Chromebook màn hình kép

Thứ 2, 20/07/2020 | 16:43:04
637 lượt xem
Những mẫu máy tính xách tay được trang bị hai màn hình đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường. Giờ đây, có vẻ Google đang xem xét kiểu hình thức mới này cho các thiết bị Chromebook của mình.

Những mẫu ZenBook mới có thể giúp bạn hình dung về những gì mà Google đang nghiên cứu cho dòng Chromebook của mình ẢNH: ASUS

Theo đó, 9to5Google đã phát hiện một đoạn mã trong bản dựng mới nhất của phần mềm Chromium cho Chrome OS, trong đó đề cập đến một thiết bị có tên mã Palkia sử dụng hai màn hình cảm ứng và bàn di chuột, kèm theo đó là một nhận xét của nhà phát triển đề cập đến hai bộ điều khiển màn hình cảm ứng. Có vẻ như phần mềm đang được điều chỉnh để có thể hỗ trợ máy tính xách tay có đầu vào sử dụng màn hình thứ hai.

Mã Palkia cho thấy chế độ máy tính bảng đã được tắt, có vẻ như đây là một thiết kế máy tính xách tay thông thường với màn hình thứ hai ở bên trong chứ không phải là một màn hình nhỏ khác trên phần gập khi bạn đóng máy tính xách tay. Màn hình thứ hai có thể hiển thị bàn phím hoặc bất cứ thứ gì khác khi cần (ví dụ như cách mà Lenovo Yoga Book C930 hoạt động), có thể trông hơi kỳ lạ nhưng sẽ rất linh hoạt.

Tuy nhiên, mã liên quan được đánh dấu là “POC” hoặc một “dự án ý tưởng”, không sử dụng cho “OEM”. Điều đó có nghĩa đây chỉ là thử nghiệm - ít nhất là trong thời điểm hiện tại, sẽ còn quá sớm cho những hy vọng về một thiết bị Pixelbook màn hình kép từ Google hay bất kỳ nhà sản xuất nào trong tương lai gần. Nếu quá trình thử nghiệm chỉ ra việc sử dụng hai màn hình cho Chromebook không tốt hơn một màn hình, Google hoàn toàn có thể tạm gác lại dự án này trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đây dù sao vẫn là một ý tưởng hấp dẫn. Màn hình thứ hai có thể được sử dụng như một bộ điều khiển trò chơi tùy chỉnh hoặc như một khu vực nhập liệu đầu vào cho bút stylus trong khi màn hình chính vẫn thoải mái hiển thị các nội dung khác. Bên cạnh đó, người dùng thậm chí có thể chạy hai ứng dụng Android cùng một lúc trên hai màn hình.

Chúng ta sẽ phải chờ xem Google quyết định triển khai công nghệ này như thế nào và bằng cách nào. Hoàn toàn có thể cho một viễn cảnh khi mà bất kỳ Chromebook nào cũng sẽ có hai màn hình và bàn phím tiêu chuẩn - như dòng ZenBook Pro Duo UX581 của Asus.

Theo thanhnien.vn