Chủ nhật, 07/03/2021, 06:59[GMT+7]

Facebook thử nghiệm giao diện Page mới không còn nút Like

Thứ 7, 25/07/2020 | 10:07:11
860 lượt xem
Facebook đang thử nghiệm một thiết kế mới cho các Page của mình với nhiều thay đổi về giao diện.

Giao diện mới của Facebook Page sẽ bỏ nút Like

Giao diện mới của Facebook sẽ loại bỏ mục thống kê số lượng Like và nút Like, cung cấp bố cục gọn gàng và dễ đọc hơn và giúp quản trị viên của Page sử dụng và quản lý dễ dàng hơn. Các tính năng này và các tính năng khác ban đầu đã được thử nghiệm với một tỷ lệ nhỏ với các số liệu công khai trên ứng dụng di động, nhưng hiện được mở rộng thành một nhóm Page với phạm vi rộng hơn.

Hiện tại, một số trang của người nổi tiếng đang được tham gia thử nghiệm giao diện mới bao gồm các diễn viên, tác giả, nhà sáng tạo và một số ít các thực thể truyền thông như các ban nhạc và sách. Những ai được chọn vào cuộc thử nghiệm thì khi truy cập vào Page sẽ thấy một tùy chọn để chọn tham gia thử trải nghiệm mới khi họ đăng nhập trên thiết bị di động.

Việc cập nhật thiết kế và tính năng lại làm cho việc sử dụng Page trở nên ít phức tạp hơn, giúp khách truy cập vào Page dễ dàng hơn để xem các thông tin chính như tiểu sử và các bài đăng. Đáng chú ý nhất là thiết kế sẽ không có Like và số lượng Like. Và chỉ hiển thị nút Follow và số lượng người theo dõi.

Theo Facebook, lần thay đổi này sẽ phản ánh thực tế về mức độ ảnh hưởng thực sự của một fan Page. Rất nhiều người dùng đã Like một Page nhưng sau đó đã bỏ theo dõi, vì vậy số lượng Like không hoàn toàn nói lên tất cả về mức tương tác của một Page với cộng đồng. Trong khi đó, số lượng Follow cho biết có bao nhiêu người thực sự nhận được cập nhật các thông tin của trang trong News Feed của họ.

Thử nghiệm hiện chạy trên ứng dụng di động của Facebook, mạng xã hội này không chia sẻ thời điểm bản cập nhật sẽ được tung ra rộng rãi.

Theo thanhnien.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày