Thứ 2, 19/04/2021, 23:17[GMT+7]

Facebook muốn thúc đẩy kinh tế số tại Việt Nam

Thứ 4, 29/07/2020 | 13:01:04
1,031 lượt xem
Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng các xu hướng tiêu dùng mới dựa trên nền tảng công nghệ, và Facebook cũng nhận ra được nhiều sự thay đổi về thói quen mua sắm của người dùng trong mùa dịch.

Đại dịch Covid-19 đang thay đổi nhiều thói quen mua sắm trực tuyến. ẢNH: AFP

Facebook đã hợp tác với YouGov - công ty quốc tế trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường - thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến với người tiêu dùng trên 18 tuổi tại Việt Nam từ tháng 12.2019 đến tháng 2.2020.

Ngoài ra, Facebook cũng đã tiến hành phân tích nhiều nguồn thông tin từ bên thứ ba trên GlobalWebIndex, cũng như dữ liệu về chuyển đổi và trò chuyện trên Facebook từ tháng 10.2019 đến tháng 4.2020. Các khảo sát cho thấy những sự thật thú vị về hành vi mua sắm cuối năm, cũng như cách mà đại dịch có thể ảnh hưởng đến thái độ của người tiêu dùng.

Trước những tác động tiêu cực do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đến xu hướng mua sắm, Facebook đã phát động chiến dịch Facebook vì Việt Nam, chiến dịch toàn diện cụ thể đầu tiên nhằm củng cố cam kết lâu dài của Facebook tại Việt Nam, đặc biệt trong và sau đại dịch Covid-19.

Trong tháng 7, Facebook triển khai chương trình “Bệ phóng doanh nghiệp”, bao gồm 11 mô-đun đào tạo trực tuyến miễn phí nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong bối cảnh đất nước và cộng đồng doanh nghiệp địa phương đang mở cửa trở lại một cách thận trọng. Các khóa học trực tuyến của “Bệ phóng doanh nghiệp” được đăng tải rộng rãi cho tất cả cộng đồng và được phát trên trang Facebook for Business vào 16 giờ chiều thứ năm hằng tuần, từ ngày 16.7 đến 24.9.

Ngoài ra, vào ngày 30.7 sẽ khởi động chương trình “Holidays Unboxed - Đập hộp mừng xuân" cùng Facebook. Đây là chương trình bao gồm chuỗi sự kiện kéo dài 2 tháng của Facebook, kỳ vọng có thể cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn bận rộn cuối năm và mùa tết, hai mùa đặc biệt quan trọng của năm đối với doanh nghiệp.

Theo thanhnien.vn