Thứ 4, 21/04/2021, 07:54[GMT+7]

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ thay thế Bixby trên các dòng máy của Samsung?

Thứ 5, 30/07/2020 | 09:43:05
874 lượt xem
Nếu thỏa thuận giữa Samsung và Google đạt được kết quả thuận lợi, trợ lý ảo Bixby trên các dòng máy Galaxy có thể sẽ được thay thế bằng Google Assistant.

Đại dịch COVID-19 khiến doanh số smartphone của Samsung sụt giảm nghiêm trọng, buộc công ty phải thực hiện các biện pháp có phần quyết liệt hơn. Công ty Hàn Quốc hiện đang đàm phán với Google một thỏa thuận quan trọng mà cuối cùng sẽ giúp gã khổng lồ tìm kiếm tiếp cận nhiều hơn với các dòng sản phẩm của Samsung.

Theo báo cáo mới của Bloomberg, Samsung sẵn sàng cung cấp cho Google quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc tìm kiếm trên các dòng điện thoại Galaxy. Một trong những khía cạnh của thỏa thuận liên quan đến trợ lý ảo của hai công ty - Google Assistant và Bixby.

Mặc dù các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa chính thức được công bố vì cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành, tuy nhiên, báo cáo cho biết trợ lý ảo của Google và Play Store sẽ được đẩy mạnh quảng bá trên các thiết bị Galaxy. Điều đó đồng nghĩa với việc trợ lý ảo Bixby có thể sẽ bị thay thế bởi Google Assistant.

Cả hai công ty đều đưa ra ý kiến về vấn đề này nhưng không tiết lộ nhiều về thỏa thuận. Phát ngôn viên của Google cho biết, Samsung có thể tự do tạo ra cửa hàng ứng dụng và trợ lý ảo của riêng mình. Trong khi đó, Google thường xuyên trao đổi với các đối tác về cách cải thiện trải nghiệm người dùng và không có kế hoạch thay đổi điều đó.

Samsung cũng xác nhận rằng, công ty vẫn trung thành với hệ sinh thái và dịch vụ của mình, tuy nhiên, Samsung sẽ hợp tác chặt chẽ với Google và các đối tác khác để cung cấp trải nghiệm di động tốt nhất cho người dùng.

Nếu thỏa thuận được thực hiện, Samsung sẽ được đền bù xứng đáng khi đồng ý cho phép Google quảng bá trợ lý ảo và Play Store trên các thiết bị Galaxy. Google đã trả cho Apple rất nhiều tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari được cài đặt trên các thiết bị iOS, do đó, gã khổng lồ tìm kiếm cũng có thể làm điều tương tự với Samsung.

Theo vtv.vn