Thứ 2, 08/03/2021, 10:09[GMT+7]

Photoshop cho iPad tăng sức mạnh với cập nhật mới

Thứ 6, 31/07/2020 | 17:22:29
645 lượt xem
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop phiên bản dành cho iPad vừa bổ sung công cụ Refine Edge Brush và tính năng xoay bằng hai ngón tay.

Khả năng tạo vùng chọn của Refine Edge Brush trên Photoshop iPad

Adobe đã phát hành Photoshop cho iPad vào tháng 11.2019 sau khi kế hoạch mang ứng dụng chỉnh sửa ảnh lên iPad được tiết lộ vào năm 2018. Tuy nhiên, mặc dù được xây dựng trên cùng một nền tảng mã nguồn như chương trình trên máy tính, ứng dụng cho iPad ra mắt với các tính năng chỉnh sửa khá hạn chế, và việc công ty dự định mở rộng các tính năng của sản phẩm tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng Photoshop trên thiết bị di động.

Hiện Adobe bổ sung hai cải tiến lớn cho ứng dụng Photoshop trên iPad là công cụ Refine Edge Brush và khả năng xoay ảnh bằng cử chỉ hai ngón tay trong khi chỉnh sửa. Khả năng của công cụ Refine Edge Brush tương tự như trên máy tính để bàn là giúp tạo vùng chọn nhanh và chính xác hơn, công ty đã điều chỉnh giao diện người dùng để dễ điều chỉnh hơn cho các thiết bị màn hình cảm ứng. Động thái này mang đến nhiều chức năng hữu ích cho sản phẩm sử dụng phiên bản iPad. Và từ giờ chỉ cần 2 ngón tay người dùng có thể thao tác xoay ảnh, có thể phóng to và thu nhỏ ảnh trong khi xoay một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Adobe tuyên bố họ đã nỗ lực nhiều để tạo ra tính năng Refine Edge Brush hoạt động nhanh chóng hơn. Nhóm đã thực hiện các cải tiến về hiệu suất của tính năng, với phiên bản tiếp theo dự kiến sẽ mang lại nhiều khả năng hơn.

Những cải tiến được mang đến cho phiên bản Photoshop của iPad đã giúp ứng dụng tiến gần hơn về mặt chức năng so với phiên bản máy tính để bàn.

Theo thanhnien.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày