Thứ 4, 21/04/2021, 07:24[GMT+7]

Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút

Thứ 2, 03/08/2020 | 10:07:02
1,134 lượt xem
Hãng Acculi Labs ở TP.Bengaluru (Ấn Độ) đang phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả sau 5 phút, theo tờ Hindustan Times.

Ảnh: Shutterstock

Ứng dụng hiện chỉ được sản xuất cho hệ điều hành Android, được gọi là Lyfas. Ứng dụng Lyfas sẽ yêu cầu người dùng đặt ngón tay trỏ lên camera ở mặt sau điện thoại trong 5 phút. Lúc này, ứng dụng sẽ “ghi lại xung mao mạch và sự thay đổi thể tích máu trong cơ thể người dùng” để phát hiện mọi triệu chứng Covid-19.

Trong bước tiếp theo, Lyfas “tạo ra 95 dấu ấn sinh học với các thuật toán độc quyền và kỹ thuật xử lý tín hiệu để phân tích kết quả”. Lyfas sau đó cung cấp các thông số về tim - hô hấp, huyết học, thần kinh có khả năng theo dõi những thay đổi sinh bệnh lý trong cơ thể.

Theo Bộ Khoa học - Công nghệ Ấn Độ, ứng dụng đã được chứng minh là phát hiện các cá nhân không phát triệu chứng Covid-19 với độ chính xác 92% trong một nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện. Việc thử nghiệm lâm sàng ứng dụng dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 9, sẽ giúp người dân Ấn Độ theo dõi nguy cơ nhiễm Covid-19 mặc dù không phát triệu chứng.

Theo thanhnien.vn