Chủ nhật, 18/04/2021, 18:05[GMT+7]

Đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ 6, 07/08/2020 | 20:54:28
947 lượt xem
Đã có hơn 5,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, trong các địa phương dẫn đầu có TP.HCM.

Đoàn Thanh niên Quảng Ninh hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Theo thông tin cập nhật từ Cục Tin học hóa (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), đến nay, gần như tất cả tỉnh, thành đã có văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở Thông tin và Truyền thông gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. 

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm 11h ngày 6/8/2020, đã có hơn 5,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone.

Trong đó, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Ninh, Quảng Trị, Lạng Sơn, Đắk Lắk và TP.HCM đang là những địa phương dẫn đầu cả nước về tỉ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại sử dụng smartphone, với tổng số người dùng Bluezone gần 1 triệu người.

Gần đây nhất, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone. Theo đó, cấp ủy các cấp chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên cài đặt Bluezone, Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình nhắn tin và gửi thông báo đến khách hàng.

Các trường học được giao nhiệm vụ triển khai tuyên truyền cài Bluezone đến từng phụ huynh, Sở Du lịch thông báo đến các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch và doanh nghiệp dịch vụ phổ biến, đề nghị người dân và du khách cài đặt Bluezone. UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản triển khai xuống cơ sở. Đoàn thanh niên vào cuộc quyết liệt, đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt cho người dân.

Theo 24h.com.vn