Thứ 4, 03/03/2021, 06:53[GMT+7]

Ứng dụng giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn

Thứ 2, 24/08/2020 | 10:06:35
933 lượt xem
Mới đây, Cloudflare đã chính thức ra mắt ứng dụng 1.1.1.1 trên máy tính (Windows và macOS), cho phép người dùng truy cập Internet nhanh hơn khi mạng chậm.

Tải về bản cài đặt 1.1.1.1 tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Dịch vụ DNS của Cloudflare được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018. Trong bài kiểm tra tốc độ truy cập Internet, DNS của Cloudflare cho tốc độ nhỉnh hơn 28% so với Cisco OpenDNS, Google Public DNS và DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet (FPT, Viettel, VNPT…), điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở những khu vực có kết nối Internet chậm. 

Ngoài ra, việc sử dụng Cloudflare DNS còn giúp bảo mật thông tin, đồng thời khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trên các dịch vụ DNS khác.

DNS (Domain name system) hay còn gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những địa chỉ IP khó nhớ thành các tên gọi, ví dụ như Kynguyenso.plo.vn hay plo.vn… Thêm vào đó, DNS còn giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, nâng cao khả năng bảo mật thông tin và tăng tốc WiFi.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://1.1.1.1/beta/, sau đó tải về bản cài đặt tương ứng. Trước đây, nếu muốn sử dụng 1.1.1.1, người dùng cần phải thay đổi DNS trên máy tính, việc này đặc biệt phức tạp đối với những người không chuyên.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở phần mềm và chuyển nút gạt sang trạng thái kết nối (Connected). Lưu ý, để có tốc độ nhanh hơn, người dùng nên sử dụng 1.1.1.1 with WARP.

Trong phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thiết lập để tạm dừng 1.1.1.1 khi kết nối với một mạng bất kỳ.

Ứng dụng giúp bạn truy cập Internet nhanh hơn - 2

Bên cạnh đó, ứng dụng 1.1.1.1 còn có phiên bản dành cho điện thoại, bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào Google Play hoặc App Store để cài đặt. 

Theo 24h.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày