Cách xử lý nhanh khi loa điện thoại bị vô nước
Lấy nước ra khỏi điện thoại kịp thời sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại (ảnh minh họa).
Ngay cả khi điện thoại có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP (International Protection Marking), loa vẫn có thể bị rè sau khi đã tiếp xúc với nước.
Nếu chẳng may điện thoại bị ướt khi đi mưa (hoặc rớt xuống nước), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy nước ra khỏi loa điện thoại.
Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Speaker Cleaner tại địa chỉ https://bit.ly/speaker-cleaner, tương thích với các thiết bị Android. Trong trường hợp sử dụng iPhone, iPad, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng https://bit.ly/sonic-v-ip.
Sử dụng phần mềm để đẩy nước ra khỏi điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG
Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng và chuyển nút gạt sang mục Speaker, tăng âm lượng lên mức tối đa và hướng phần loa xuống dưới. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn Start Cleaning, ứng dụng sẽ phát ra một dải âm thanh đặc biệt để đẩy nước ra ngoài.
Nếu đã xong, bạn hãy chuyển nút gạt sang mục Ear speaker và lặp lại quy trình như trên, hãy đảm bảo tai nghe đã được hướng xuống dưới. Trong vài phút, người dùng sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh.
Nếu cả hai giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy chuyển sang Mode 2 và lặp lại các thao tác. Tất nhiên, người dùng có thể chủ động lựa chọn tần số âm thanh để lấy nước ra khỏi loa của điện thoại nhanh hơn.
Lưu ý, trong trường hợp điện thoại rớt xuống nước và không thể lên nguồn, bạn hãy nhanh chóng lau khô thiết bị (không sử dụng bình xịt khí nén để thổi nước), gỡ SIM và thẻ nhớ, sau đó cho điện thoại vào thùng gạo khoảng 24 tiếng để hơi ẩm được hút hết.
Theo 24h.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát