Thứ 5, 25/07/2024, 20:11[GMT+7]

Microsoft thổi làn gió mới vào trình duyệt Edge

Thứ 2, 08/06/2020 | 14:52:43
1,514 lượt xem
Microsoft vừa ra mắt phiên bản Edge mới cho hàng triệu người dùng Windows 10 thông qua Windows Update, bao gồm các phiên bản 1803, 1809, 1903 và 1909.

Microsoft Edge mới dựa trên Chromium mang đến nhiều tính năng hữu dụng. ẢNH: ZDNET

Theo Forbes, Chrome của Google cho đến nay là trình duyệt hàng đầu về thị trường, trong khi Edge mới dựa trên Chromium ở vị trí số hai. Edge là trình duyệt thay thế Internet Explorer nhưng mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn nhiều với nhiều tính năng mới để cạnh tranh thị phần với Google Chrome.

Trong số các tính năng mới, Edge đã thêm một công cụ giúp ẩn các lời nhắc thông báo gây phiền nhiễu khi đang duyệt web. Quan trọng hơn, phiên bản Edge 83 cũng đi kèm một số tính năng như chuyển đổi hồ sơ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi nhiều người phải làm việc tại nhà để phòng chống đại dịch Covid-19.

Google Chrome được sử dụng bởi 2/3 trong số tất cả người dùng web, nhưng vẫn còn lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Do Edge dựa trên cùng một công cụ trình duyệt Chromium như Chrome nên cả hai đều có sức hấp dẫn tương tự. Vì vậy, Edge trở nên rất thú vị vì thông tin bảo mật tốt hơn, mặc dù tính riêng tư vẫn chưa được chứng minh an toàn, nhất là sau khi một nghiên cứu gần đây cho thấy trình duyệt của hãng có thể gửi số nhận dạng thiết bị và trang duyệt web đến các máy chủ cuối.

Tuy nhiên, điều quan trọng là Microsoft đang bắt đầu làm phiền một số người dùng khi quảng cáo Edge liên tục. Mỗi khi mọi người tìm kiếm một trình duyệt khác để khởi chạy từ Menu Start trong Windows 10, Microsoft sẽ hiển thị một quảng cáo khuyên người dùng nên tải xuống Edge. Dù sao, với cách này công ty có thể tăng tỷ lệ người dùng lên đáng kể.

Theo thanhnien.vn