Thứ 2, 15/07/2024, 02:17[GMT+7]

Microsoft khai tử trợ lý ảo Cortana trên iOS và Android

Thứ 2, 03/08/2020 | 11:19:44
1,373 lượt xem
Trợ lý ảo Cortana sẽ dừng hoạt động trên các thiết bị di động từ 2021 do không cạnh tranh được với Apple Siri, Google Assistant.

Ứng dụng Cortana không còn xuất hiện trên smartphone. Ảnh: mobilesyrup

Theo thông báo vừa được hãng công nghệ của Mỹ đưa ra, ứng dụng trợ lý ảo Cortana sẽ dừng hoạt động trên cả hai nền tảng smartphone iOS và Android từ năm sau. Bên cạnh đó, Micorosft cũng loại bỏ tính năng này trên loa thông minh Harman Kardon Invoke và tai nghe Surface Headphone thế hệ đầu tiên. 

Theo The Verge, việc khai tử trợ lý ảo trên các nền tảng di động cho thấy Microsoft đã thất bại trong việc cạnh tranh với các đối thủ Apple Siri, Google Assistant và cả Amazon Alexa. Trợ lý ảo Cortana giờ chỉ tập trung vào tính hệ điều hành Windows 10 cũng như trở thành tiện ích bổ trợ trong các ứng dụng phổ biến của Microsoft, ví dụ Office 365 hay Outlook.

Với người dùng loa thông minh và tai nghe có tích hợp Cortana, họ sẽ được nhận lại đền bù 25 đến 50 USD, thông qua thẻ quà tặng, do việc bị loại bỏ tính năng trợ lý ảo. Tuy nhiên, người dùng iOS và Android sẽ không có được hỗ trợ này.

Microsoft ra mắt Cortana cho iOS và Android dưới dạng ứng dụng miễn phí vào tháng 12/2015. Nó cho phép người dùng tìm kiếm bằng giọng nói, tương tác và trò chuyện. Dù được nâng cấp rất nhiều tính năng và quảng bá rộng rãi, trợ lý ảo này vẫn không thể cạnh tranh với Siri, Alexa hay Google Assistant.

Theo vnexpress.net