Lỗ hổng AirDrop có thể khiến bạn bị lộ số điện thoại và email
AirDrop cho phép bạn gửi hoặc nhận dữ liệu từ bạn bè nhanh chóng. Ảnh: Mashable
Mặc định, tính năng AirDrop (trên iPhone, iPad và MacBook) ban đầu sẽ được thiết lập là Contacts only (chỉ danh bạ). Khi bạn gửi dữ liệu cho bạn bè, thiết bị sẽ bắt đầu thực hiện việc “xác thực lẫn nhau”, so sánh số điện thoại và địa chỉ email của người đó với các mục trong danh bạ của bạn. Nếu mọi thứ hợp lệ, dữ liệu sẽ bắt đầu được gửi đi và ngược lại.
Mặc dù việc xác thực đã được mã hóa, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng mọi thứ chỉ ở mức “yếu”. Kẻ gian hoàn toàn có thể áp dụng các kỹ thuật tấn công đơn giản để tìm ra số điện thoại và địa chỉ email của những người dùng AirDrop gần đó.
Vấn đề này bắt nguồn từ việc Apple sử dụng các hàm băm để làm xáo trộn số điện thoại và địa chỉ email. Các nhà nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Darmstadt đã chỉ ra rằng hàm băm có thể nhanh chóng bị đảo ngược bằng cách sử dụng các kỹ thuật đơn giản như tấn công brute-force.
Theo các nhà nghiên cứu, Apple đã được thông báo về vấn đề này từ tháng 5-2019, tuy nhiên, công ty đã không thừa nhận và không phát hành bất kỳ bản vá lỗi nào để khắc phục sự cố.
Theo 24h.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Armenia
- Tập đoàn ThaiBinh Seed đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, phát triển giống cây trồng
- Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
- Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm