Chủ nhật, 14/07/2024, 09:41[GMT+7]

Chính thức: Thiết bị nào được nâng cấp Windows 11 miễn phí?

Thứ 6, 25/06/2021 | 11:23:56
1,302 lượt xem
Microsoft vừa chính thức công bố Windows 11, và một trong những điều mà người dùng quan tâm là liệu hệ thống hiện tại của họ có được nâng cấp lên Windows mới miễn phí hay không.

Windows 11 sẽ chính thức được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 vào mùa thu.

Bản cập nhật mới sẽ mang đến một cuộc đại tu hình ảnh cùng với các cải tiến về hiệu suất và năng suất, cũng như hỗ trợ riêng cho các ứng dụng Android. Nếu hào hứng với Windows 11, ắt hẳn người dùng sẽ rất vui khi Microsoft xác nhận rằng nó sẽ miễn phí cho tất cả thiết bị Windows 10. Tuy nhiên, thiết bị của họ sẽ phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. 

Tuy nhiên, công ty tiếp tục gợi ý rằng bản cập nhật của Windows 11 có thể không miễn phí mãi mãi. Mặc dù Microsoft chưa xác định khoảng thời gian mà người dùng cần lấy bản cập nhật mới nhưng công ty lưu ý rằng họ có quyền kết thúc ưu đãi miễn phí, nhưng “ngày kết thúc sẽ không sớm hơn một năm kể từ khi nó có sẵn”.

Microsoft cũng lưu ý rằng người dùng Windows 11 có thể “quay lại Windows 10 trong khi vẫn giữ các tệp và dữ liệu”. Sau khi hết thời gian 10 ngày, người dùng sẽ cần sao lưu và cài đặt từ đầu nếu muốn quay lại Windows 10.

Cuối cùng, Microsoft cũng lưu ý rằng những người có thiết bị chạy Windows 10 S Mode có thể tải xuống Windows 11 Home miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Tuy nhiên, nếu có thiết bị chạy Windows 10 Pro S Mode, người dùng sẽ cần phải thoát khỏi S Mode và nâng cấp vì không có Windows 11 Pro S Mode.

Chính thức: Thiết bị nào được nâng cấp Windows 11 miễn phí? - 3

Người dùng có thể tải ứng dụng PC Health Check từ Microsoft để kiểm tra hệ thống có đáp ứng yêu cầu nâng cấp miễn phí của Windows 11 hay không.

Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, trước tiên người dùng cần phải chuyển sang Windows 10 để yêu cầu bản nâng cấp Windows 11 miễn phí.

Theo 24h.com.vn