Thứ 3, 16/07/2024, 10:40[GMT+7]

Tính năng này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin trên Windows 11

Thứ 5, 01/07/2021 | 09:19:59
1,126 lượt xem
Trong bản cập nhật Windows 11, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR), giúp tự động thay đổi tốc độ làm mới của màn hình để kéo dài thời gian lượng pin laptop.

Đa số các mẫu laptop cao cấp hiện nay đều được trang bị màn hình có tốc độ làm mới 120 Hz, giúp hiển thị hình ảnh mượt mà hơn khi xem phim, nghe nhạc… Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên laptop, đó là lý do tại sao Microsoft giới thiệu tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR). 

Giống như công nghệ Variable Refresh Rate (VRR) trên smartphone, tính năng DRR sẽ cho phép laptop tự động chuyển đổi giữa tốc độ làm mới 60 Hz và 120 Hz (hoặc cao hơn) để tiết kiệm pin.

Giám đốc chương trình đồ họa của Microsoft, Ana Marta Carvalho giải thích: “Khi bạn mở các tác vụ thông thường như đọc email, tự động Windows 11 sẽ chuyển sang tốc độ làm mới 60 Hz. Ngược lại, đối với các công việc sáng tạo, laptop sẽ chuyển sang tốc độ làm mới cao nhất có thể”. 

Lưu ý, DRR sẽ không hoạt động trong trò chơi vì tốc độ khung hình trong trò chơi (FPS) có thể dao động tùy thuộc vào hiệu suất máy tính, và thường được lập trình sẵn bởi các nhà phát triển hoặc người dùng. Ngoài ra, khi tốc độ làm mới và FPS không khớp nhau, bạn có sẽ gặp phải tình trạng xé màn hình, một vấn đề thường được giải quyết bằng công nghệ VRR FreeSync hoặc G-Sync.

Dự kiến Microsoft sẽ ra mắt tính năng DRR trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Để sử dụng, bạn cần phải có laptop với tốc độ làm mới 120 Hz hoặc cao hơn, cộng với trình điều khiển WDDM 3.0.

Đây là tính năng độc quyền của Windows 11 và nó sẽ không có sẵn trên những dòng máy tính chạy Windows 10.

Theo 24h.com.vn