Samsung thay đổi giao diện phần mềm smartphone
Samsung thay đổi thiết kế của One UI 4.0 để phục vụ ngươi dùng trong thời kỳ đại dịch. (Ảnh: CNET)
Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người phải làm việc, học tập từ xa. Do đó, các thiết bị công nghệ càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. Samsung cho biết công ty này đã thay đổi nhiều tính năng trên One UI 4.0 nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong giai đoạn dịch bệnh.
“Chúng tôi xem xét các tính năng hiện có và phát triển những công cụ được sử dụng nhiều hơn trong đại dịch”, bà Hyesoon Sally Jeong, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Samsung cho biết.
Bản cập nhật One UI 4.0 tập trung chủ yếu vào việc cải thiện các tính năng liên quan đến quyền riêng tư, điều hướng, cá nhân hóa và liên lạc. Đây là các công cụ mà thương hiệu Hàn Quốc cho rằng trở đang trở nên quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh. Những thay đổi này là một phần của sự chuyển dịch toàn ngành di động, tập trung vào các tính năng giúp làm việc từ xa dễ dàng hơn.
Một trong các tính năng quan trọng của phiên bản phần mềm mới là công cụ ghi hình lại các cuộc họp, buổi học trực tuyến. “Chúng tôi nhận thấy người dùng muốn ghi lại âm thanh, hình ảnh trong khi họ tương tác từ xa với giáo viên hoặc học sinh của mình”, bà Jeong nói.
CNET cho rằng thời gian sử dụng điện thoại tăng lên ảnh hưởng đến cách nhà sản xuất thiết kế phần mềm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nhi khoa JAMA cho thấy thời gian sử dụng thiết bị điện tử tăng gấp đôi ở thanh thiếu niên trong thời kỳ đại dịch, không bao gồm việc học tập từ xa.
Do đó, Samsung đã thiết kế giao diện của One UI 4.0 trông dễ nhìn hơn khi sử dụng thời gian dài. “Về giao diện người dùng, chúng tôi thiết kế với nguyên tắc chính từ sự thoải mái. Bởi vì thời gian dùng thiết bị tăng lên, sự dễ chịu cho đôi mắt và chống mỏi mắt trở nên quan trọng”, Hyun Kim, Trưởng nhóm trải nghiệm người dùng của Samsung cho biết.
Trên One UI 4.0, công ty Hàn Quốc đã giảm số lượng gam màu và điều chỉnh kích thước, bố cục phông chữ dễ nhìn hơn. Họ làm việc cùng Google để giảm độ sáng màn hình xuống mức tối hơn trước đây, nhằm sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu. Tính năng Emoji Pair được tạo ra để giúp người dùng gửi nhiều biểu tượng cảm xúc cùng lúc, hỗ trợ giao tiếp trực tuyến thuận lợi hơn.
Samsung tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về One UI 4.0. (Ảnh: Samsung)
Bản cập nhật mới trên điện thoại Samsung chỉ là một ví dụ về tác động lâu dài của đại dịch tới cách các nhà sản xuất thiết kế và phát triển sản phẩm. Điều tương tự cũng xảy ra với iOS 15 của Apple. Một trong những tính năng nổi bật của hệ điều hành này là SharePlay, cho phép người dùng xem phim, chương trình truyền hình hay nghe nhạc với bạn bè qua FaceTime. Chức năng này trở nên hữu ích với những người đang tổ chức những buổi xem phim ảo qua Zoom.
Tại CES 2021, nhiều sản phẩm mới lạ của các doanh nghiệp công nghệ được giới thiệu hướng tới nhu cầu thời kỳ dịch bệnh. Ngoài khẩu trang công nghệ cao của Razer hay chuông cửa đo nhiệt độ, các dòng máy tính xách tay cũng được trang bị webcam tốt hơn để làm việc từ xa.
Theo 24h.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng