Thứ 5, 18/07/2024, 09:06[GMT+7]

Windows 12 sẽ là hệ điều hành dựa trên đám mây đầu tiên của Microsoft?

Thứ 3, 12/04/2022 | 15:07:30
1,739 lượt xem
Phiên bản kế nhiệm Windows 11 được xác định là một hệ điều hành của kỷ nguyên làm việc kết hợp (Hybrid Work) trong tương lai.

Trong sự kiện mới đây, Microsoft đã “hé lộ” về việc chuyển hướng, tập trung cho một hệ thống kết hợp. Phát biểu tại sự kiện, CEO Satya Nadella đã thông báo rằng “ranh giới giữa PC và đám mây đang dần mờ nhạt”. 

Điều này cho thấy, rất có thể Windows 12 có thể đang được phát triển để trở thành hệ điều hành đám mây đầu tiên của Microsoft. Nói theo cách khác, Windows 12 sẽ được lưu trữ ngoài thiết bị, giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng Windows 12 ngay cả trên các thiết bị chạy phiên bản thấp hơn.

Tới thời điểm hiện tại, Microsoft muốn hợp lý hóa quá trình chuyển đổi giữa máy tính và dịch vụ Windows 365 để lưu trữ, đồng bộ dữ liệu từ đám mây, trước khi tích hợp toàn bộ vào đám mây, hay Chrome OS.

Không thể phủ nhận khả năng của của hệ thống đám mây, tuy vậy, hệ thống này vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Chẳng hạn như, kết nối không được đồng bộ hoá trên toàn cầu, hay quyền truy cập vào hiệu suất máy tính sẽ không đồng đều tại các khu vực khác nhau.

Chính vì lẽ đó, Microsoft vẫn chưa có tham vọng phải phát triển một hệ điều hành hoàn toàn dựa trên đám mây. Windows 12 chỉ đơn thuần là kết hợp trải nghiệm người dùng để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng hơn và cung cấp cho nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Theo vtc.vn