Chủ nhật, 01/10/2023, 00:06[GMT+7]

Google lập trung tâm dữ liệu điện toán đám mây thứ 3 ở Mỹ Latinh

Chủ nhật, 24/07/2022 | 10:54:42
1,824 lượt xem
Với các dịch vụ đám mây, lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ Google Cloud khác, dự án trung tâm dữ liệu điện toán đám mây ở Mexico nằm trong khoản đầu tư 1,2 tỷ USD dành cho Mỹ Latinh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn công nghệ Google mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu điện toán đám mây ở Mexico. Đây sẽ là trung tâm thứ 3 của gã khổng lồ công nghệ này ở khu vực Mỹ Latinh, sau Chile và Brazil.

Ông Eduardo López, Chủ tịch Google Cloud Mỹ Latinh, cho biết cơ sở này sẽ cho phép Mexico - một thị trường chiến lược của Google - đẩy mạnh quá trình số hóa cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết về vốn đầu tư song ông López cho biết với các dịch vụ đám mây, lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ Google Cloud khác, dự án này nằm trong khoản đầu tư 1,2 tỷ USD dành cho Mỹ Latinh đã được Google công bố trong năm nay.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Google Cloud Mexico Julio Velázquez cho biết đây sẽ là trung tâm dữ liệu đám mây thứ 34 của tập đoàn trên thế giới, góp phần bảo đảm các hoạt động kinh doanh ở Mexico được thông suốt, cải thiện độ trễ của dịch vụ, cũng như hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới.

Trước đó, Google đã triển khai một số dự án ở Mexico, như trung tâm hỗ trợ Google Cloud và đào tạo nhân tài.

Theo Thứ trưởng Tài chính Mexico Gabriel Yoro, dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 142 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ, thu hẹp khoảng cách số và tạo thêm nhiều việc làm.

Bên cạnh đó, trung tâm này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số, các công cụ công nghệ tài chính (fintech) và giảm chi phí thực hiện các chiến lược lưu trữ dữ liệu và kiểm soát rủi ro vận hành.

Theo nhandan.vn