Thứ 5, 25/07/2024, 20:45[GMT+7]

Microsoft ra mắt công cụ quản lý điện toán đám mây tích hợp trí tuệ nhân tạo

Thứ 2, 27/02/2023 | 10:38:45
2,010 lượt xem
Microsoft mới đây đã hé lộ bản xem trước của dịch vụ quản lý điện toán đám mây sử dụng trí tuệ nhân tạo cho các nhà mạng viễn thông.

Ảnh minh họa

Các công cụ mới của Microsoft được thiết kế để quản lý nền tảng điện toán đám mây Azure do hãng phát triển.

Theo Microsoft, các nhà khai thác có thể hưởng lợi từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, giúp mở ra các cơ hội kinh doanh mới từ dữ liệu và hiểu chính xác về tình hình hoạt động của họ, bao gồm cả việc triển khai mạng 5G tốc độ cao.

Đây là một nền tảng "tất cả trong một", cho phép các nhà khai thác quản lý mạng từ đám mây và hai dịch vụ "AIOps" khác nhau. Do đó, các đối tác viễn thông như AT&T Inc, Ericsson và Nokia Oyj có thể hưởng lợi từ dịch vụ mới của Microsoft.

Jason Zander - Phó chủ tịch điều hành công nghệ và nhiệm vụ chiến lược của Microsoft - cho biết, việc công ty đang làm là sử dụng công nghệ đám mây gốc và làm cho nó trở nên cụ thể đối với không gian mạng của nhà điều hành viễn thông. Như vậy, tất cả các hoạt động của AI có thể được đưa vào hệ thống.

Các nhà khai thác mạng viễn thông tỏ ra vô cùng phấn khích sau khi xem các bản xem trước dịch vụ mới mà Microsoft giới thiệu. Monica Zethzon - Phó chủ tịch của Ericsson - cho rằng, bước tiến mới của Microsoft sẽ cho phép các nhà khai thác chuyển đổi mạng lưới cốt lõi của họ, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Được biết, Microsoft lần đầu tiên tham gia lĩnh vực 5G sau khi mua lại các công ty mạng đám mây Affirm Networks và Metaswitch trong năm 2020. Công ty đã tập trung nghiên cứu sâu vào trí tuệ nhân tạo, đầu tư mạnh vào chatbot ChatGPT của OpenAI, làm tăng thêm sự chú ý rộng rãi mà trí tuệ nhân tạo đang nhận được tại thung lũng Silicon.

Tháng trước, Microsoft đặt mục tiêu đưa AI vào tất cả các sản phẩm của mình trong khi OpenAI tiếp tục theo đuổi việc tạo ra trí thông minh giống con người cho máy móc.

Theo vtv.vn