Thứ 7, 20/07/2024, 17:47[GMT+7]

Microsoft trình làng công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới tích hợp AI

Thứ 6, 05/05/2023 | 09:48:38
1,324 lượt xem
Ngày 4/5, Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Ảnh minh họa

Theo Microsoft, có 10 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày nhưng công ty ước tính một nửa trong số đó chưa được trả lời. Đó là vì người dùng đang sử dụng công cụ tìm kiếm để làm những việc mà nó không được thiết kế từ đầu để làm. Khi tìm kiếm một trang web, kết quả thật dễ dàng. Nhưng đối với các câu hỏi hoặc nhiệm vụ phức tạp hơn, nó thường không mang lại những kết quả như mong đợi. Microsoft đã kết hợp tìm kiếm, trình duyệt web và trò chuyện thành một trải nghiệm hợp nhất mà người dùng có thể sử dụng từ bất kỳ đâu trên web.

Ông Yusuf Mehdi - Phó Chủ tịch Microsoft - cho biết, người dùng sẽ dễ dàng dùng thử các phiên bản mới của Bing và Edge chỉ bằng cách đăng nhập vào Bing bằng tài khoản Microsoft của họ. Các dịch vụ này được cải tiến với khả năng xử lý hình ảnh cũng như văn bản và Microsoft dự định sẽ bổ sung thêm tính năng video.

Hiện tại, các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng.

Bên cạnh đó, trình tạo hình ảnh Bing (Image Creator) cũng đã được tích hợp vào công cụ chatbot AI của Bing, cho phép tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Microsoft dự kiến mở rộng Image Creator sang tất cả các ngôn ngữ có trong Bing.

Trong thời gian qua, giới chuyên gia đã bày tỏ lo ngại khi các công ty công nghệ đang vội vã phát triển AI. Theo các chuyên gia, công nghệ AI tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có nguy cơ lợi dụng AI để lừa đảo như giả giọng nói, giả video và tin nhắn văn bản.

Trong tháng 3/2023, hơn 1.000 người, trong đó có tỷ phú Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, đã ký vào bức thư ngỏ hối thúc các công ty tạm dừng phát triển các hệ thống AI cho đến khi các quy định về an toàn mới dành cho thiết kế AI được phát triển và được thực thi, giám sát bởi các chuyên gia độc lập.

Theo vtv.vn