Thứ 5, 25/07/2024, 02:05[GMT+7]

Microsoft sẽ cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định để tiết kiệm dung lượng

Thứ 4, 23/08/2023 | 11:20:14
1,659 lượt xem
Microsoft sẽ cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định nếu Windows 11 quá nặng.

Microsoft đang lên kế hoạch cho phép người dùng gỡ cài đặt những ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows 11. Cách đây 5 tháng, hãng đã tung ra bản thử nghiệm này cho người dùng trên Canary Channel (Một chương trình nội bộ dành cho những người dùng có chuyên môn về máy tính).

Theo mô tả của Microsoft, tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng camera đã có ở phiên bản thử nghiệm tháng 3 năm nay. Tiếp theo đó là các ứng dụng như Cortana, Photo People và cả Remote Desktop đã có thể được xóa bỏ ở bản cập nhật nội bộ đầu tháng này. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nhóm người dùng phổ thông (Không đăng ký chương trình Windows Insider) sẽ phải đợi bản cập nhật chính thức để thấy được sự thay đổi trên.

Dù đã cho phép gỡ cài đặt nhiều ứng dụng mặc định hơn, tuy nhiên Microsoft vẫn khuyến cáo người dùng không nên quá lạm dụng điều này. Hành vi xóa một cách vô tội vạ có thể khiến các chương trình hệ thống hoạt động không ổn định và gây xung đột. Nặng hơn là máy có nguy cơ lỗi phần mềm và ứng dụng, v.v. Do đó, nếu thấy dấu hiệu bất thường sau khi gỡ cài đặt 1 ứng dụng mặc định nào đó, người dùng cần cài lại ngay trên cửa hàng Microsoft Store.

Sau hơn 2 năm ra mắt Windows 11, Microsoft đã khiến cho người dùng cảm thấy không hài lòng vì khả năng tối ưu hệ thống cho dòng chip AMD không thực sự tốt. Ngoài ra, hãng cũng vướng vào nhiều cáo buộc khác như cố tình làm chậm SSD, ngốn RAM, ứng dụng mặc định quá nặng... Vì vậy, bản cập nhật trong mới năm nay được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị được nâng cao hiệu suất tối đa.

Theo vtv.vn