Thứ 7, 15/06/2024, 18:03[GMT+7]

Apple ra bản thử nghiệm iOS 17.4 RC

Thứ 4, 28/02/2024 | 14:24:27
2,883 lượt xem
iOS 17.4 RC (Release Candidate) là bản thử nghiệm cuối trước khi iOS 17.4 chính thức phát hành, gồm một số tính năng mới và sửa nhiều lỗi.

Một iPhone hiển thị biểu tượng iOS 17.4. Ảnh: 9to5mac

Trong phiên bản iOS mới, Apple bổ sung một số biểu tượng cảm xúc, giao diện Apple Maps trên CarPlay hiển thị trực quan hơn và có thể hoán đổi màn hình chính hiển thị tuyến đường với màn hình phụ hiển thị chế độ tổng quan. Một trong những tính năng được mong đợi trên phiên bản này là Tình trạng pin, khi có thể hiển thị số chu kỳ pin, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên trên các mẫu iPhone 15.

Phiên bản này cũng cải thiện tính năng Podcast khi hỗ trợ bản ghi phụ đề ngôn ngữ mới và điều chỉnh kích thước văn bản của phụ đề. Siri sẽ có tùy chọn thông báo tin nhắn mới bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ. Phần Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp có tùy chọn bật tính năng này khi xa các khu vực an toàn.

Bên cạnh đó, Apple sẽ cho phép các ứng dụng kết nối và chơi game trên nền tảng đám mây như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW. Các trò chơi nhỏ, chatbot và plugin hiện cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

iOS 17.4 RC cũng tập trung sửa một số lỗi đã được Apple ghi nhận trước đó, gồm ảnh liên hệ bị trống trong mục Find My hay khắc phục sự cố cho người dùng sim kép, trong đó số điện thoại thay đổi từ chính sang phụ và hiển thị với nhóm họ đã nhắn tin. Dù vậy, công ty không đề cập đến những lỗi đã được ghi nhận trên iOS 17.3 gần đây.

Tnh năng được chú ý nhất trên iOS 17.4 là cho phép người dùng châu Âu cài ứng dụng bên thứ ba. Apple cũng đồng thời đưa vào các tùy chọn bảo mật mới cho mục nhận dạng thiết bị giao tiếp gần Contactless & NFC. Đây là thay đổi nhằm tuân thủ các quy định riêng tại thị trường châu Âu.

Theo MacRumors, RC là phiên bản cuối cùng của phần mềm iOS. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành ra công chúng trong vài tuần tới nếu không phát sinh lỗi nào trong quá trình thử nghiệm cuối cùng này.

Theo vnexpress.net