Thứ 3, 25/06/2024, 19:43[GMT+7]

Cảnh báo ứng dụng lừa đảo tiền điện tử trên App Store

Thứ 4, 20/03/2024 | 12:57:53
3,553 lượt xem
Bleeping Computer cảnh báo, người dùng cần cảnh giác với ứng dụng giả mạo ví quản lý tiền điện tử của Leather trên kho ứng dụng App Store của Apple.

Ảnh minh họa

Những ngày gần đây, mức giá đồng Bitcoin liên tục lập đỉnh mới. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng mạnh và vượt mức 73.000USD.

Việc giá Bitcoin liên tục tăng khiến thị trường tài sản kỹ thuật số trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà các chiêu trò lừa đảo liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số này cũng gia tăng. Nếu không cẩn thận, người dùng có thể trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo chuyên đánh cắp tiền điện tử (Crypto Drainer).

Mới đây, Leather đã đưa ra cảnh báo về một ứng dụng giả mạo ví tiền điện tử của họ trên App Store. Theo công ty, họ chưa cung cấp dịch vụ tương tự trên nền tảng iOS.

Cảnh báo ứng dụng lừa đảo tiền điện tử trên App Store - Ảnh 1.

Ứng dụng giả mạo ví tiền điện tử của Leather trên App Store

Không chỉ hỗ trợ thanh toán không tiền mặt nhanh chóng, ví tiền điện tử còn là công cụ cho phép người dùng có thể lưu trữ các loại tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và NFT.

Một số người dùng đã báo cáo về việc bị đánh cắp tiền điện tử sau khi sử dụng ví điện tử giả mạo.

"Nếu đã lỡ đăng nhập thông tin vào ứng dụng giả mạo này, người dùng cần nhanh chóng chuyển tiền điện tử sang một ví điện tử khác an toàn. Bởi kẻ xấu có thể lợi dụng thông tin mà người dùng đã nhập để đánh cắp toàn bộ toàn bộ tài sản kỹ thuật số" - Leather cảnh báo người dùng.

Đáng lưu ý là ứng dụng lừa đảo này đến nay vẫn xuất hiện trên App Store. Theo BleepingComputer, ứng dụng này thậm chí nhận được 4,9/5 sao cùng với nhiều bình luận tích cực. Tuy nhiên, tất cả những đánh giá này đều là giả mạo.

Theo vtv.vn