Thứ 4, 22/05/2024, 14:57[GMT+7]

Không chỉ nhắn tin, Viber sắp trở thành siêu ứng dụng với chatbot chuyển tiền online

Thứ 5, 29/10/2020 | 14:27:44
2,163 lượt xem
Theo một nghiên cứu vào năm 2017, có khoảng 64% người dùng thế hệ millennials mong muốn được sử dụng giải pháp chuyển tiền ngang hàng (P2P) trong các ứng dụng nhắn tin. Con số này ngày càng tăng khi đại dịch COVID-19 làm gia tăng nhu cầu về các giải pháp để thực hiện mọi việc từ xa.

Người dùng Viber có thể chuyển tiền cho nhau qua chatbot.

Trước thực tế đó, nhà phát triển ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber vừa công bố định hướng đưa Viber trở thành một siêu ứng dụng, mở đầu bằng việc ra mắt phương thức thanh toán trong chatbot tại thị trường Ukraine. Theo đó, người dùng giờ đây có thể sử dụng nền tảng này để mua hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng Google Pay hoặc ví điện tử tại địa phương.

Tiện ích thanh toán trong chatbot của Viber cho phép người dùng trực tiếp mua sắm các sản phẩm, dịch vụ của đối tác và được bảo mật thông qua chatbot được xác thực. Với sự hỗ trợ từ phía ngân hàng, người dùng sẽ thêm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên ví điện tử đã có của họ. Tùy chọn của phương thức thanh toán này sẽ hiển thị trên các chatbot, được thiết lập bằng giao diện lập trình ứng dụng của Viber.

Viber cho biết, họ đang hợp tác với những nhà phát triển bot đáng tin cậy và những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Ngoài thị trường Ukraine, Viber đang lên kế hoạch ra mắt tiện ích thanh toán trong chatbot tại các thị trường khác vào đầu năm 2021.

Theo 24h.com.vn