Thứ 5, 23/05/2024, 07:40[GMT+7]

Facebook ra mắt dịch vụ game đám mây miễn phí cho Android

Thứ 7, 31/10/2020 | 20:23:58
2,896 lượt xem
Facebook đang muốn lấn sân vào thị trường trò chơi đám mây với người dùng Android.

Facebook ra mắt nền tảng game đám mây cho Android

Google, Microsoft và NVIDIA là những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện toán đám mây. Cả ba gã khổng lồ hiện cung cấp dịch vụ trò chơi đám mây mà mọi người có thể sử dụng bằng cách trả tiền thuê bao hằng tháng.

Facebook cũng muốn tham gia vào thị trường này, chính vì vậy gã khổng lồ mạng xã hội đã công bố dịch vụ trò chơi đám mây của riêng mình. Tuy nhiên, không giống như đối thủ cạnh tranh, dịch vụ trò chơi trên đám mây của Facebook được cung cấp miễn phí, tuy nhiên bạn cần lưu ý vài điều trước khi trải nghiệm sự miễn phí này.

Trước hết, Facebook Gaming nhận được một số trò chơi phát trực tuyến trên đám mây trong ứng dụng Facebook và trên trình duyệt. Điều này có nghĩa là những trò chơi này không yêu cầu tải xuống, vì vậy bạn có thể dễ dàng trải nghiệm chúng.

Khía cạnh quan trọng thứ hai của thông báo là các trò chơi mà mọi người có thể chơi miễn phí: Asphalt 9: Legends, Mobile Legends: Adventure, PGA TOUR Golf Shootout, Solitaire: Arthur's Tale, WWE SuperCard và Dirt Bike Unchained sắp ra mắt.

Cuối cùng, dịch vụ chơi game đám mây miễn phí của Facebook chỉ khả dụng trên Android và web. Nó sẽ không được tung ra trên iOS vì ngay cả với chính sách trò chơi đám mây mới của Apple, Facebook cũng không biết việc tung ra các trò chơi của mình trên App Store có khả thi hay không.

Hiện tại, Facebook triển khai trò chơi đám mây tại một số khu vực ở Mỹ và sẽ được mở rộng sang những nơi khác trong vài tháng tới.

Theo thanhnien.vn