Người dùng bị khóa Facebook nếu không bật tính năng bảo mật
Facebook yêu cầu người dùng bật tính năng Protect trong vòng 15 ngày.
Đầu tháng hai, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam nhận được thông báo "Bạn còn 15 ngày để bật Facebook Protect". Trong phần mô tả, mạng xã hội cho biết nếu không thực hiện trước thời gian yêu cầu, tài khoản sẽ bị khóa.
"Ban đầu tôi tưởng đây là tin giả nên bỏ qua. Sau đó nhiều bạn bè cũng nhận được thông báo tương tự. Những người không dùng ứng dụng di động, yêu cầu được gửi qua email", Thanh Đặng, tài khoản có "tick xanh" Facebook, nói.
Không chỉ ở Việt Nam, nhiều người dùng quốc tế cũng tỏ ra nghi ngờ và lên Twitter hỏi Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách bảo mật của Meta.
"Đó đúng là thông báo gửi từ Facebook. Tính năng Protect là bắt buộc bởi một số tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như nhà báo, nhà hoạt động xã hội... Chúng tôi cũng gửi email cho những người không dùng Facebook thường xuyên để họ nắm được yêu cầu và tránh bị khóa tài khoản", Gleicher giải thích trên Twitter cá nhân.
Facebook Protect áp dụng những biện pháp bảo mật tăng cường để bảo vệ tài khoản người dùng như xác thực bằng hai yếu tố, tăng độ mạnh cho mật khẩu. Những người chưa nhận được thông báo có thể chủ động bật tính năng theo các bước: Vào Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Xác thực hai yếu tố và làm theo hướng dẫn. Facebook sẽ hướng dẫn người dùng thay đổi hoặc bổ sung nếu tài khoản chưa đáp ứng được những yếu tố an toàn như độ mạnh của mật khẩu, xác thực hai yếu tố hoặc cảnh báo đăng nhập chưa được bật.
Protect lần đầu được thử nghiệm năm 2018, sau đó được triển khai năm 2020 trong cuộc bầu cử Mỹ. Chương trình được mở rộng ra toàn cầu từ tháng 9/2021. Trong vài tháng tới, Facebook Protect sẽ tăng cường quy mô áp dụng cho người dùng trên toàn thế giới.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J