Những điểm mới trên Android 13
Bảo mật và quyền riêng tư
Android 13 tiếp tục tăng cường sự riêng tư khi cho phép kiểm soát nội dung mà ứng dụng có thể truy cập như "Ảnh và video" hoặc "Nhạc và âm thanh", thay vì cả hai như trước. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn ứng dụng nào được gửi thông báo đến và không cần cung cấp vị trí khi không thực sự cần thiết.
Người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu một ứng dụng truy cập vào bộ nhớ đệm (hay clipboard) và hệ thống cũng tự động xóa dữ liệu sau thời gian ngắn nhằm ngăn các ứng dụng xem nội dung đã được sao chép trước đó.
Cuối năm nay, Google dự kiến giới thiệu phần cài đặt Bảo mật và quyền riêng tư, tập hợp tất cả dữ liệu và được đánh giá bằng màu sắc nhằm cho người dùng thấy được mức độ an toàn, cung cấp hướng dẫn và các bước thực hiện việc tăng cường độ bảo mật.
Trải nghiệm được cá nhân hóa
Một trong những tính năng được yêu thích trên Android 12 là giao diện Material You. Với thế hệ 13, nó tiếp tục được phát triển và tùy chỉnh thông qua bảng màu được tạo sẵn, thêm tính năng chuyển đổi "Biểu tượng theo chủ đề" nhằm biến các ứng dụng được hỗ trợ khớp với màu sắc của điện thoại. Hiện tính năng này chỉ có mặt trên các mẫu Pixel.
Bên cạnh đó, Google cũng cải tiến trạng thái điều khiển phương tiện khi có thể thay đổi giao diện dựa trên bài hát đang nghe. Người dùng cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của từng ứng dụng bất kỳ mà không cần phụ thuộc vào ngôn ngữ mặc định của máy.
Cải tiến trên máy tính bảng
Google đã ra mắt Android 12L dành cho các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng và điện thoại gập. Với hệ điều hành mới công bố, hãng tiếp tục cải tiến khi tích hợp khả năng chia đôi màn hình hiển thị và tránh nhận diện nhầm khi đặt tay chạm lên màn hình trong lúc viết hoặc vẽ bằng bút cảm ứng. Thời gian tới, sẽ có hơn 20 ứng dụng được cập nhật nhằm tận dụng tối đa không gian rộng lớn và các chức năng vừa bổ sung.
Google cho biết bản thử nghiệm thứ hai của Android 13 đã được phát hành. còn bản chính thức dự kiến có mặt trong mùa thu. Một số thiết bị của Oppo, Asus, Nokia, Realme cũng đã cho phép người dùng thử nghiệm hệ điều hành mới này.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam