Thứ 3, 23/07/2024, 21:11[GMT+7]

Microsoft ra mắt trợ lý AI hằng ngày Copilot

Chủ nhật, 24/09/2023 | 15:52:53
2,453 lượt xem
Microsoft Copilot là trợ lý chatbot AI mới trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing.

Ngày 22/9, tại một sự kiện quy mô lớn ở New York, Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

Microsoft cũng công bố một số trải nghiệm và thiết bị thú vị mới giúp làm việc hiệu quả hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo cũng như đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của mọi người và doanh nghiệp.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch & Giám Đốc Tiếp thị của Microsoft chia sẻ: "Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI- kỷ nguyên đánh dấu sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác và sử dụng công nghệ. Với sự kết hợp của giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ lớn, công nghệ ngày nay đã đủ thông minh để không chỉ cung cấp thông tin hoặc câu trả lời mà còn tạo ra nội dung mới hoặc thực hiện các hành động cần thiết khi nhận được các yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên từ con người. Tại Microsoft, chúng tôi coi điều này giống như việc có một người trợ lý giúp chúng ta xử lý tất cả các nhiệm vụ".

Theo Microsoft, các tính năng AI của hãng đã được hợp nhất trong một trải nghiệm duy nhất mang tên Microsoft Copilot, trợ lý AI hàng ngày của bạn. Copilot sẽ tự động kết hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc và tác vụ bạn đang thực hiện trên máy tính cá nhân để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. Trải nghiệm đơn giản và mượt mà này sẽ có sẵn miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365 và trình duyệt web Edge và Bing, có thể sử dụng dưới dạng ứng dụng hoặc có thể tự hiển thị khi cần, chỉ bằng một cái nhấp chuột phải.

Copilot sẽ là một trải nghiệm AI xuyên suốt cuộc đời và phiên bản đầu tiên sẽ bắt đầu có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, bắt đầu từ ngày 26/9.

Bên cạnh đó, Microsoft còn công bố bản cập nhật Windows 11 với hơn 150 tính năng mới, giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn và giảm bớt gánh nặng tư duy, biến các nhiệm vụ phức tạp trở nên đơn giản. Trong đó phải kể đến sự tích hợp Copilot; phiên bản mới của Outlook cho Windows; tính năng mới được tối ưu hóa trong Paint và Photos với AI; Clipchamp, Notepad, File Explorer bản cải tiến; Narrator với các giọng đọc tự nhiên mới để nâng cao khả năng nhận dạng và hiệu suất.Tất cả sẽ được ra mắt từ ngày 26/9 với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2.

Tính năng mới trong Bing và Edge bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, mô hình DALL.E 3 được cải tiến từ OpenAI trong Bing Image Creator, và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi AI trong Bing, kèm theo thời gian và ngày nó được tạo ra ban đầu. Người dùng có thể sử dụng Bing Chat ngay hôm nay với Microsoft Edge hoặc tại bing.com/chat. Các tính năng sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Được hỗ trợ bởi AI, Bing và Edge có thể cung cấp các đề xuất cá nhân hóa và mức giá tốt nhất dựa trên yêu cầu. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng một bức ảnh hoặc hình ảnh đã lưu để tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 đã có quyền truy cập vào Bing Chat Enterprise mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào. Ngoài ra, Bing Chat Enterprise hiện đã có sẵn trên ứng dụng di động Microsoft Edge. Đồng thời, các tính năng tìm kiếm hình ảnh đa dạng và Image Creator cũng sẽ được bổ sung để thúc đẩy sáng tạo trong công việc.

Theo vtv.vn