Thứ 5, 22/02/2024, 10:48[GMT+7]

Apple Watch Series 9 và Ultra 2 chính thức bị ngừng bán

Thứ 4, 27/12/2023 | 08:28:53
2,063 lượt xem
Hai smartwatch Apple mới nhất không nhận được quyết định đảo ngược từ Tổng thống Mỹ sau 25/12 và buộc bị ngừng bán do vi phạm sáng chế.

Thông báo về hai mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 khi truy cập website Apple Store tại Mỹ.

Khi truy cập vào website cửa hàng trực tuyến Apple Store tại Mỹ và tìm kiếm hai mẫu Watch Series 9 và Watch Ultra 2, người dùng sẽ nhận được thông báo "Hiện tại không có sẵn". Hình ảnh và quảng cáo giới thiệu của hai sản phẩm vẫn còn, nhưng người dùng sẽ không thể mua chúng.

Apple đã ngừng việc bán hai smartwatch mới nhất trên App Store từ sau phán quyết của tòa án và Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC. Hãng có thời gian đến 25/12 để chờ quyết định cuối cùng từ Tổng thống Mỹ. Dù vậy, cột mốc này đã trôi qua, đồng nghĩa với việc bộ đôi bị ngừng bán cho đến khi có diễn biến mới.

Theo 9to5mac, người dùng vẫn có thể mua đồng hồ Apple từ các bên thứ ba như Amazon và Best Buy. Tuy nhiên, do lệnh cấm nhập khẩu, khả năng cung ứng của Apple cho các đối tác này sẽ bị ảnh hưởng.

Việc tranh chấp pháp lý giữa Apple và công ty công nghệ y tế Masimo đã diễn ra nhiều năm liên quan đến cảm biến đo oxy trong máu, đặc biệt từ khi Apple ra Watch Series 6 vào tháng 9/2020 có tính năng này. Trong hồ sơ gửi lên ITC năm 2021, Masimo đã cáo buộc Apple về 103 trường hợp vi phạm trên năm bằng sáng chế khác nhau. ITC sau đó kết luận Apple vi phạm hai bằng sáng chế.

Masimo thành lập năm 1989, hiện nắm nhiều sáng chế về công nghệ và các sản phẩm đo nồng độ oxy trong máu. Công ty từng thắng kiện nhiều đơn vị khác sử dụng sáng chế của mình mà không xin phép, trong đó có tập đoàn Nellcor vào năm 1999, buộc họ bồi thường hơn 800 triệu USD. Năm 2016, Masimo tiếp tục kiện Royal Philips, buộc công ty này trả hơn 300 triệu USD.

Trước đó, Joe Kiani, CEO Masimo, cho biết phán quyết của ITC là chiến thắng lớn của công ty. "Đây không phải là vi phạm ngẫu nhiên, nó là hành vi cố ý chiếm đoạt tài sản trí tuệ của chúng tôi", Kiani nói với Bloomberg sau phán quyết. Ông cũng nói sẵn sàng đàm phán với Apple, nhưng "cần một lời xin lỗi" từ công ty này.

Theo vnexpress.net