Thứ 3, 28/05/2024, 05:44[GMT+7]

iOS 17.5 Beta cho phép người dùng iPhone tải ứng dụng trực tiếp từ web

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:15:44
3,070 lượt xem
Người dùng iPhone ở Liên mình châu Âu EU có thể tải ứng dụng trực tiếp từ web với phiên bản iOS 17.5 Beta.

Cụ thể, với phiên bản beta thứ hai của iOS 17.5, người dùng iPhone ở Liên minh châu Âu có thể tải ứng dụng trực tiếp từ trang web của các nhà phát triển ứng dụng mà không cần thông qua App Store hoặc các chợ ứng dụng thay thế.

Kể từ tháng 3, Apple đã nghiên cứu hỗ trợ người dùng tải ứng dụng về máy từ các trang web. Táo khuyết cho hay, tính năng này cuối cùng đã sẵn sàng để thử nghiệm.

Apple bắt đầu cho phép các nhà phát triển cung cấp ứng dụng thông qua các thị trường ứng dụng thay thế ở EU trong iOS 17.4.

Các nhà phát triển ứng dụng muốn cung cấp ứng dụng iOS từ trang web của mình ở Liên minh châu Âu cần phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể để đảm bảo an toàn cho người dùng ‌iPhone‌.

Các ứng dụng phải trải qua quá trình xác minh của Apple và các nhà phát triển phải là thành viên của chương trình dành Nhà phát triển của Apple trong hai năm liên tục trở lên.

Chỉ những ứng dụng có một triệu lượt cài đặt đầu tiên hàng năm trở lên trên iOS ở Liên minh châu Âu trong năm trước mới đủ điều kiện để tải xuống từ trang web.

iOS 17.5 Beta cho phép người dùng iPhone tải ứng dụng trực tiếp từ web - Ảnh 1.

Các nhà phát triển ở EU có thể cung cấp cho người dùng ứng dụng từ web nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Apple. Mặc dù các nhà phát triển không phải trả một khoản doanh thu bán ứng dụng cho Apple đối với các ứng dụng được phân phối qua trang web, nhưng vẫn có phí công nghệ cốt lõi 0,50 Euro cho mỗi lượt cài đặt.

Các nhà phát triển đáp ứng các điều khoản này sẽ có thể sử dụng API để người dùng có thể tải ứng dụng dựa trên web. Các ứng dụng được tải xuống qua web bằng API có thể được sao lưu, khôi phục và cập nhật như các ứng dụng tiêu chuẩn.

Khi người dùng ‌iPhone‌ ở EU truy cập một trang web để cài đặt ứng dụng, người dùng sẽ cần cấp quyền rõ ràng cho nhà phát triển đó để cài đặt ứng dụng vào Setting. Trang hệ thống sẽ hiển thị tên ứng dụng, tên nhà phát triển, mô tả ứng dụng, ảnh chụp màn hình...

Các ứng dụng được phân phối bên ngoài ‌App Store‌ vẫn cần cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng, hoàn tiền và cung cấp cách quản lý ứng dụng.

Về chi phí, mặc dù các nhà phát triển không phải trả một khoản doanh thu bán ứng dụng cho Apple đối với các ứng dụng được phân phối qua trang web, nhưng vẫn có phí công nghệ cốt lõi 0,50 Euro cho mỗi lượt cài đặt hàng năm. Lệ phí được miễn cho các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức giáo dục được công nhận và các tổ chức chính phủ.

Việc tải ứng dụng bên ngoài ‌App Store‌ được giới hạn đối với người dùng ‌iPhone‌ ở Liên minh châu Âu. Chức năng này không khả dụng trên iPad và cũng không dành cho người dùng ‌iPhone‌ ở các quốc gia khác.

Theo vtv.vn