Thứ 2, 15/07/2024, 12:11[GMT+7]

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng

Thứ 3, 09/07/2024 | 11:04:00
2,121 lượt xem
Sự kiện Google I/O Extended Hanoi 2024 được tổ chức bởi Google Developer Group Hanoi vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Google I/O là hội nghị thường niên nổi bật dành cho cộng đồng lập trình viên được tổ chức bởi Google. Những tính năng mới liên quan đến công nghệ của Google sẽ được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới chia sẻ tại sự kiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Google I/O Extended Hanoi là sự kiện mở rộng từ Google I/O tại Mỹ, được tổ chức bởi cộng đồng Google Developer Group Hanoi (GDG Hanoi) vào mùa hè mỗi năm, dành cho những cộng đồng lập trình viên, những người yêu thích công nghệ tại Hà Nội. 

Với sứ mệnh cập nhật các công nghệ mới và chủ đề phù hợp với nhu cầu của cộng đồng tại địa phương, trở lại năm thứ 9, Google I/O Extended Hanoi 2024 mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ dành cho cộng đồng lập trình viên miền Bắc Việt Nam bao gồm: Tech Talks cùng các chủ đề đa dạng: AI (Gemini), Android, Firebase, Flutter, Cloud; Các phiên chia sẻ chất lượng: Những xu hướng, góc nhìn mới mẻ về các vấn đề phát triển dự án từ các chuyên gia của Google và các công ty lớn trong khu vực Đông Nam Á; Không gian cởi mở, thân thiện cho người tham dự tiếp cận, giao lưu với các đối tác công nghệ của GDG Hanoi; Giao lưu 1:1: Lần đầu tiên, GDG Hanoi tổ chức hoạt động tạo không gian riêng, xây dựng kết nối hiệu quả giữa các chuyên gia và các nhà lập trình công nghệ; Trò chơi & Quà tặng: Trải nghiệm & tương tác tại các gian hàng, với cơ hội nhận nhiều phần quà độc quyền hấp dẫn.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 1.

Sự kiện có hơn 500 người tham dự bao gồm các lập trình viên có kinh nghiệm, các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ…

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Việt Hùng, Đại diện Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông bày tỏ sự phấn khởi trước một sự kiện hữu ích cho những người yêu công nghệ.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 3.

Anh Tuấn Lê, Trưởng nhóm thực hành công nghệ SEA, App Ecosystem với phần chia sẻ đầy cảm hứng về Google I/O và ý nghĩa của sự kiện với cộng đồng lập trình viên trong khu vực và trên thế giới; cung cấp thêm thông tin mạng lưới hoạt động của các cộng đồng thuộc hệ sinh thái của Google.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 4.

Blue Room với các phiên chia sẻ chuyên sâu.

Bên cạnh những phiên chia sẻ và thảo luận chất lượng, các gian hàng tương tác và các trải nghiệm công nghệ cũng thu hút đông đảo người tham dự. Một trong những phần hấp dẫn nhất chính là Booth AI - sáng kiến được phát triển bởi BTC Google Developer Group Hanoi, khiến phần đông người tham dự tò mò và thích thú khi được trực tiếp nói chuyện, tương tác với Bông - một AI Gemini phiên bản “mở rộng”, như một người bạn.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 5.

Người tham dự tương tác với Booth AI.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 6.

Chương trình Giao lưu 1:1 cùng các diễn giả lần đầu tiên được triển khai, giúp nâng cao trải nghiệm cộng đồng và tạo ra sự kết nối hiệu quả cho các lập trình viên.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 7.

Mỗi lập trình viên đã được hóa thân thành một “thợ săn phần thưởng” trong DevHunt Challenge.

Trong xã hội 4.0 hiện tại, công nghệ đang có những thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi con người luôn phải dịch chuyển, cập nhật bản thân với những ứng dụng, tính năng mới để “đuổi kịp" xu hướng. Với sự dẫn dắt của MC Vũ Khánh Linh - Thủ lĩnh cộng đồng của GDG Hanoi, cùng 2 khách mời dày dặn kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin là anh Giáp Lê, Chuyên gia giải pháp công nghệ, Mentor tại Google for Startups Southeast Asia và anh Ngô Đức Duy (Duy Thẩm), Nhà sáng tạo nội dung Tech Reviewer từ Schannel đã đem những góc nhìn đa chiều, mở ra những ý tưởng, dự đoán mới trong sự dịch chuyển của tương lai.

Google I/O Extended Hanoi 2024: Hơn 500 lập trình viên cập nhật công nghệ mới và kết nối cộng đồng - Ảnh 8.

Trà đá Talk: Công nghệ đang dịch chuyển “mình” đi đâu?

Sự kiện đã mang đến cho cộng đồng lập trình viên những chia sẻ đầy giá trị về kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia công nghệ trong nước và quốc tế. Đây sẽ là tiền đề để các bạn trẻ có hướng đi phù hợp và những bước đột phá trong lĩnh vực đầy triển vọng này.

Theo vtv.vn