Mô hình AI tiên tiến nhất Llama 4 của Meta ra mắt
Logo Meta trên điện thoại.
Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama 4 được mô tả là hệ thống AI đa phương thức, tức có khả năng xử lý và tích hợp nhiều dữ liệu khác nhau như văn bản, video, hình ảnh, âm thanh và chuyển đổi nội dung giữa các định dạng này.
Meta tuyên bố Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick là "mô hình tiên tiến nhất" của hãng, "dẫn đầu phân khúc trí tuệ đa phương thức" và là phần mềm mã nguồn mở.
Công ty mẹ của Facebook cũng ra mắt bản xem trước của Llama 4 Behemoth, mô hình được quảng cáo là "một trong những LLM thông minh nhất thế giới", đóng vai trò "người thầy" cho các mô hình mới trong tương lai.
Các công ty công nghệ lớn đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng AI sau thành công của ChatGPT - bước ngoặt thay đổi cục diện ngành công nghệ và thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực học máy.
Meta từng trì hoãn công bố Llama 4 do không đáp ứng được kỳ vọng của công ty về các tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc biệt trong tác vụ liên quan đến lập luận và toán học. Công ty khi đó lo ngại Llama 4 không hiệu quả bằng các mô hình của OpenAI khi thực hiện các cuộc trò chuyện bằng giọng nói giống con người.
Meta dự kiến chi 65 tỷ USD năm 2025 để mở rộng cơ sở hạ tầng AI, trong bối cảnh giới đầu tư đang gây áp lực lên các tập đoàn công nghệ lớn, yêu cầu họ chứng minh hiệu quả từ các khoản chi khổng lồ.
Theo: vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước