Google Maps ra mắt tính năng mới hữu ích cho người đam mê du lịch
Ảnh minh họa.
Tính năng này được thiết kế nhằm đơn giản hóa cách người dùng lưu lại các địa điểm bắt gặp trên web, mạng xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến khác. Thay vì phải truy cập lại thư viện ảnh, ghi nhớ tên địa điểm và tìm kiếm thủ công trên Maps, giờ đây ứng dụng có thể tự động nhận diện các địa danh trong ảnh chụp màn hình và lưu vào một danh sách riêng.
Khi người dùng chụp ảnh màn hình có chứa thông tin như tên địa điểm hoặc địa chỉ, Google Maps sẽ tự động nhận diện và hiển thị thông tin tương ứng. Giao diện "Xem lại" (Review) sẽ làm nổi bật các địa điểm được phát hiện, cho phép người dùng lựa chọn "Lưu" (Save) hoặc "Không lưu" (Don’t Save). Những địa điểm được lưu sẽ được thêm vào danh sách "Screenshots" và có thể dễ dàng chuyển sang các bộ sưu tập khác.
Google Maps trên iPhone giờ đây có thể quét ảnh chụp màn hình và tự động lưu các địa điểm.
Tính năng quét tự động sẽ được kích hoạt khi người dùng cấp quyền "Truy cập tất cả ảnh" (Allow Access to All Photos). Khi đó, Google Maps sẽ tự động phát hiện các ảnh chụp màn hình mới có chứa thông tin địa điểm và hiển thị chúng theo dạng băng chuyền để người dùng tiện theo dõi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể duyệt thư viện và nhập ảnh thủ công để xem xét. Một nút "Bật/Tắt quét tự động" được bố trí ngay bên dưới băng chuyền, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát tính năng này.
Việc tích hợp khả năng quét ảnh chụp màn hình cho thấy nỗ lực của Google trong việc đưa AI vào các tình huống sử dụng thực tế, nhằm tiết kiệm thời gian và thao tác cho người dùng.
Trong bối cảnh thói quen lưu giữ thông tin qua ảnh ngày càng phổ biến, đây hứa hẹn sẽ là một trong những tính năng tiện ích và được ưa chuộng nhất của Google Maps trong năm nay.
Theo: vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nokia chuẩn bị triển khai 5G tại Việt Nam 24.09.2024 | 13:58 PM
- Sinh động các chương trình trực tiếp tại Fanpage Báo Tuyên Quang online 03.01.2023 | 08:16 AM
- Thực hiện quy định về chuẩn hóa thông tin thuê bao di động 31.03.2023 | 16:13 PM
- Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10Chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn 09.10.2022 | 21:42 PM
- Sở Thông tin và Truyền thông: Diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng năm 2022 04.10.2022 | 17:30 PM
- Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả 05.08.2022 | 08:27 AM
- Người dùng nên cập nhật Chrome 92 ngay để vá 9 lỗ hổng nghiêm trọng 21.08.2021 | 15:47 PM
- UBND tỉnh nghe báo cáo dự thảo đề án chuyển đổi số tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 21.07.2021 | 19:16 PM
- Thiết bị đầu tiên chuyển suy nghĩ thành câu nói 19.07.2021 | 09:47 AM
- Tại sao không gộp các ứng dụng chống dịch thành một 'super app' 19.07.2021 | 09:48 AM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát